KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Huyện Đông Anh tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019
Ngày đăng 21/08/2018 | 05:10

Sáng 21/8, Ngành Giáo dục- Đào tạo Đông Anh tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Tới dự có Nhà giáo ưu tú Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND Huyện.

Năm học 2017-2018, Ngành Giáo dục- Đào tạo Đông Anh đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, tạo được những bước chuyển biến rõ nét về chất lượng và hiệu quả giáo dục đào tạo. Trong đó khối giáo dục mầm non tiếp tục được quan tâm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho 100% trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non. Giáo dục Tiểu học đã có 73,1% học sinh được khen thưởng, 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, đồng thời tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố và Quốc gia đạt nhiều thành tích cao. Ở bậc Giáo dục THCS có 99,40% học sinh xếp loại đạo đức tốt, khá; 77,12% học sinh đạt học lực khá, giỏi, hoàn thành xét tốt nghiệp cho 5.456 học sinh, đạt tỷ lệ 99,8%. Các hội thi đối với giáo viên được tổ chức khoa học và đạt hiệu quả thiết thực, có 220 giáo viên tham gia hội thi cấp Huyện, trong đó có 205 giáo viên đạt giải. UBND Huyện Đông Anh đã đầu tư trên 88 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa, nâng cấp và cải tạo cơ sở vật chất cho các trường học, nhờ đó có thêm 6 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, nâng số trường đạt chuẩn trong toàn Huyện lên 52 trường, đạt tỷ lệ 58,42%.

Phát biểu tại hội nghị, Nhà giáo ưu tú Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội đã chúc mừng, biểu dương những thành tích mà Ngành Giáo dục- Đào tạo Huyện nhà đạt được trong năm học qua, đồng thời mong muốn toàn Ngành sẽ tiếp tục quan tâm và thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Năm học 2018-2019, Ngành Giáo dục- Đào tạo Đông Anh xác định tập trung vào 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tiếp tục rà soát, quy hoạch lại mạng lưới trường lớp, ưu tiên đầu tư phòng học, thư viện, nhà vệ sinh, công trình nước sạch; Tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục gắn với nhu cầu đào tạo nhân lực của ngành. Đổi mới chương trình giáo dục Mầm non, Phổ thông; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng cho học sinh từ THCS; Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh ở các cấp học; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục…..

Dương Đông & Bá Đông