Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đông Anh tổng kết 20 thực hiện Chỉ thị số 30 của Bộ Chính trị về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở
Ngày đăng 27/08/2018 | 11:26

Sáng 23/8, Huyện ủy Đông Anh tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30 của Bộ Chính trị về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Tuấn Ngọc – Phó trưởng Ban Dân Vận Thành ủy; đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cùng các đồng chí trong Ban TVHU , thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Đông Anh.

 

 

 

       Trong 20 năm đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 30 của Bộ Chính trị về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở , huyện Đông Anh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Việc thực hiện các nội dung công khai để dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc tạo không khí dân chủ và sự đồng thuận trong nhân dân. Theo đó, 100%  các xã, thị trấn đã thực hiện rà soát và công khai 167 thủ tục hành chính thuộc 10 lĩnh vực, tiếp tục triển khai dịch vụ công mức độ 3 đối với lĩnh vực tư pháp; Ban công tác mặt trận cơ sở đã tổ chức được 392 hội nghị đại biểu nhân dân, bỏ phiếu tín nhiệm cho 1.910 lượt trưởng thôn và các chức danh  chủ chốt do HĐND xã bầu, tổ chức 32. 940 cuộc giám sát xây dựng 26.586 công trình xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng và các công trình nông thôn; UBND các xã, thị trấn đã thực hiện nghiêm túc những nội dung nhân dân tham gia ý kiến như: Dự thảo kế hoạch triển khai các dự án xây dựng trên địa bàn xã; phương án quy hoạch chi tiết khu dân cư; chủ trương đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình phúc lợi..v..v..

 

 

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Tuấn Ngọc – Phó trưởng Ban Dân Vận Thành ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả huyện Đông Anh đã đạt được trong 20 thực hiện Chỉ thị số 30 của Bộ Chính trị. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh, yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng hiệu quả của việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đó là vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan đơn vị. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới  những người đứng đầu cấp ủy huyện Đông Anh sẽ tiếp tục thể hiện sự tiên phong, gương mẫu, minh bạch, công khai trong sự điều hành nhằm chống sự quan liêu, tham nhũng, lãng phí và những hành vi xâm hại đến quyền lợi và lợi ích của nhân dân.

 

 

 

 

        Nhân dịp này, Huyện ủy Đông Anh đã khen thưởng cho 46 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 30 của Bộ Chính trị về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

 

 

Huyền Trang/ Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh