Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đông Anh sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH TW Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.
Ngày đăng 27/08/2018 | 02:55

Sáng 24/8, Huyện ủy Đông Anh tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành TW Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

     Dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Anh; đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban TVHU – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cường - Ủy viên Ban TVHU – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU – PCT UBND Huyện; cùng các đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện.

     Nhằm hiện thực hóa Nghị quyết 29 của BCH TW Đảng, trong 5 năm qua, các nhà trường trên địa bàn Huyện đã tích cực áp dụng các phương pháp giảng dạy, hình thức tổ chức dạy học mới, đổi mới phương pháp thi, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục nhằm giảm áp lực học tập đối với học sinh. Đối với giáo dục mầm non, tỷ lệ ra lớp vượt chỉ tiêu ở các độ tuổi, môi trường giáo dục trong các cơ sở giáo dục được cải thiện theo hướng tạo cơ hội cho trẻ, tích cực khám phá trải nghiệm. Các trường Tiểu học đã điều chỉnh nội dung phù hợp với yêu cầu đổi mới kiểm tra, đánh giá, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của học sinh tiểu học; tích cực đổi mới phương pháp dạy học Tiếng Anh, trong đó chú trọng dạy kĩ năng nghe, nói và mở các sân chơi trí tuệ cho học sinh. Các trường THCS làm tốt công tác phân luồng cho học sinh sau tốt nghiệp THCS, theo đó đã có trên 97% học sinh sau tốt nghiệp THCS tiếp tục học phổ thông và học nghề. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn Huyện cũng thường xuyên được bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ sư phạm, đến nay, tỷ lệ cán bộ quản lý và giáo viên đạt chuẩn là 100%, trong đó trên chuẩn là 73%. Cơ sở vật chất của các nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại với tổng số 3.284 phòng học, đáp ứng nhu cầu học tập của trên 90.000 học sinh các cấp.

 

             Nhân dịp này, Huyện ủy Đông Anh đã khen thưởng cho 12 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH TW Đảng.

Huyền Trang/Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh