KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 TP. Hà Nội tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 9 trước kỳ họp thứ 6
Ngày đăng 25/09/2018 | 11:23

Sáng 25/9, tại hội trường UBND xã Liên Hà, HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14.

Đến dự buổi tiếp xúc có bàVũ Thị Lưu Mai - Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội; GS Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn Bệnh viện Melatech; ông Phạm Quang Thanh – Tổng giám đốc Công ty Du lịch HN; đại biểu TP có ông Nguyễn Trường Sơn – Chánh Văn Phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội; đại diện Sở Xây dựng TP Hà Nội; đại diện Sở Thông tin truyền thông TP Hà Nội; đại biểu huyện Đông Anh có bà Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU – PCT UBND huyện Đông Anh; ông Nguyễn Duy Lâm – HUV – PCT HĐND Huyện cùng các đồng chí trong thường trực Huyện ủy - HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ  Huyện và gần 200 đại biểu cử tri đến từ 24 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Tại hội nghị, ngay sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 TP. Hà Nội thông báo về dự kiến nội dung chương trình kì họp thứ 6 Quốc Hội khóa 14; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 14, các đại biểu cử tri huyện Đông Anh đã có  3 ý kiến kiến nghị tập trung vào công tác y tế, giáo dục, chế độ chính sách và cơ sở hạ tầng.

Theo đó, cử tri của xã Liên Hà đã đề nghị mở đường đấu nối vào tuyến giao thông QL3 mới Hà Nội  - Thái Nguyên tại địa điểm xã Vân Hà – Liên Hà và quan tâm đến chế độ lương, phụ cấp đối với cán bộ cơ sở, đặc biệt là cán bộ không chuyên trách cấp xã. Cử tri của hội CCB huyện Đông Anh đóng góp ý kiến xây dựng luật phòng chống tham nhũng và đề nghị tăng cường giám sát, xử lý các sơ sở gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, tại hội nghị, cử tri xã Kim Nỗ đã phản ánh về tình trạng bất cập trong công tác giáo dục được nhiều người quan tâm trong thời điểm hiện nay, đó là việc thay đổi chương trình học, thay đổi sách giáo khoa. Cử tri xã Kim Nỗ mong muốn Bộ GD&ĐT tiếp tục xem xét và có những điều chỉnh hợp lý trong công tác giáo dục, đồng thời cử tri cũng đề nghị cần tăng cường công tác giám sát các Dự án BOT, đặc biệt là Trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bà và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Dự án đã được triển khai trên địa bàn Huyện, phấn đấu đến năm 2020 huyện Đông Anh trở thành 1 Quận của Thủ đô Hà Nội.

Tiếp thu ý kiến cử tri đóng góp, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội đã ghi nhận sự thẳng thắn, dân chủ của cử tri huyện Đông Anh; đồng thời Đoàn cũng tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ thứ  6 và phản hồi lại cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tạ Trang & Trung Dũng