KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Bệnh viện nhiệt đới TW tổ chức Hội thảo phòng chống bệnh truyền nhiễm cho các trường học trên địa bàn huyện.
Ngày đăng 27/09/2018 | 11:20

Sáng ngày 26/9, Bệnh viện bệnh nhiệt đới TW phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh tổ chức Hội thảo về phòng chống bệnh truyền nhiễm cho các trường học trên địa bàn huyện.

Tại buổi hội thảo, các tuyên truyền viên đã giới thiệu tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trong 10 năm trở lại đây trên địa bàn Thành phố Hà Nội cũng như huyện Đông Anh; tình hình khám, chữa bệnh các bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới; các biện pháp phòng, chống, giám sát ca bệnh, xử lý ổ dịch, công tác tuyên truyền, kết quả tiêm chủng mở rộng...

Tại đây, đại diện các trường học ở các cấp học trên địa bàn huyện cũng được tìm hiểu về tổng quan các bệnh truyền nhiễm mới nổi và tái nổi; lợi ích của việc tiêm vắc xin trong phòng, chống các bệnh truyền nhiễm, và khuyến cáo về tiêm phòng vắc xin cho học sinh. Đồng thời, các đại biểu cũng đã được thảo luận, trao đổi về các biện pháp dự phòng và điều trị các bệnh truyền nhiễm.

Trung Dũng