KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đông Anh khai giảng lớp dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn
Ngày đăng 02/10/2018 | 11:15

Sáng 29/9, tại UBND xã Liên Hà, Hội nông dân huyện Đông Anh phối hợp với Trường Cao đẳng Thăng Long tổ chức khai giảng khóa đào tạo nghề trình độ sơ cấp cho lao động nông thôn huyện Đông Anh đợt 2 năm 2018. Đồng chí Lê Ngọc Thắng – PCT Hội nông dân TP Hà Nội đã đến dự khai giảng.

Trong đợt này, Huyện Đông Anh sẽ mở 7 lớp dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn, bao gồm 2 lớp nuôi trồng và chế biến nấm ăn nấm dược liệu; 1 lớp Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh; 4 lớp Trồng rau hữu cơ và trồng rau an toàn với sự tham gia của 280 học viên của các xã Việt Hùng, Cổ Loa, Đại Mạch, Liên Hà và Đông Hội. Thời gian học nghề, từ tháng 10/2018 đến tháng 12/2018.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ thuật mới trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế, từng bước nâng cao đời sống của người nông dân. Bên cạnh đó, những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ nghề theo quy định.

Huyền Trang - Việt Quang