KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị lần thứ 29 BCH Đảng bộ Huyện Đông Anh khóa 28 nhiệm kỳ 2015 - 2020
Ngày đăng 04/10/2018 | 04:00

Sáng 4/10, BCH Đảng bộ Huyện Đông Anh khóa 28 nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức hội nghị lần thứ 29 nhằm đánh giá kết quả lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, quốc phòng -an ninh 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Quang Minh- Phó trưởng phòng Quận, Huyện, Thị- Ban tổ chức Thành ủy, đại diện ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Quang- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ Huyện, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện, các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Trong 9 tháng năm 2018, Đảng bộ chính quyền và nhân dân trong Huyện đã tập trung toàn diện, tích cực thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị và nhiều việc khó, việc đột xuất quan trọng khác. Kinh tế trên địa bàn Huyện tiếp tục tăng trưởng với giá trị sản xuất các ngành kinh tế ước tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2017. Huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, ưu tiên đầu tư nguồn lực cho tiêu chí trường học, y tế, văn hóa…Trong tổng số 59 danh mục dự án, đã hoàn thành 13 dự án đưa vào sử dụng, 46 dự án đang triển khai thi công theo đúng kế hoạch. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, quản lý đô thị, vệ sinh môi trường  được tăng cường siết chặt kỷ cương, đã cấp được 523/790 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt 67,3% kế hoạch năm.

Công tác văn hóa xã hội được quan tâm, tỷ lệ người qua đời được đưa đi hỏa táng đạt 85,4%; toàn Huyện đã tập trung thực hiện công tác hỗ trợ xây sửa nhà cho hộ nghèo với 190/193 hộ được xây mới và sửa chữa; công tác cải cách hành chính thực hiện hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, BCH Đảng bộ Huyện đã quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đảm bảo có chất lượng, đúng tiến độ với trên 95% cán bộ, đảng viên trong Huyện tham gia. Tổ chức 1 lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch cấp ủy huyện và 6 lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch cấp cơ sở; chỉ đạo tổ chức 80 lớp đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho 11.786 lượt học viên. Kết nạp mới 292 đảng viên mới; trao tặng, truy tặng huy hiệu Đảng cho 416 đảng viên đủ điều kiện. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị được nâng cao và đạt nhiều két quả nổi bật.

Ba tháng cuối năm 2018,  Đảng bộ Huyện tiếp tục nỗ lực triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra; trong đó tập trung triển khai quán triệt, học tập, sơ kết, tổng kết kiểm tra việc thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của cấp ủy; đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; Thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên và các tổ chức cơ sở Đảng từ Huyện tới cơ sở. Tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Chỉ đạo huy động tập trung các nhiệm vụ thực hiện xây dựng chương trình nông thôn mới và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Dương Đông & Trung Dũng