KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố khóa 15, nhiệm kỳ 2016-2021 tại đơn vị bầu cử số 21 huyện đông Anh
Ngày đăng 16/11/2018 | 11:41

Sáng 16/11, Thường trực HĐND - UBND- UBMTTQ Huyện Đông Anh phối hợp với Đoàn đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, HĐND Thành phố Hà Nội khóa 15, nhiệm kỳ 2016-2021 tại đơn vị bầu cử số 21 Huyện Đông Anh.

Dự hội nghị tiếp xúc có các ông bà là đại biểu HĐND Thành phố khóa 15: ông Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện - Tổ Trưởng tổ Đại biểu HĐND Thành phố, bà Phạm Thị Thanh Mai - Trưởng ban Kinh tế HĐND Thành phố, ông Lê Vĩnh Sơn- Giám đốc Công ty Sơn Hà. Huyện Đông Anh có đồng chí Lê Văn Oanh – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND Huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy- Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ, đại diện các phòng ban ngành đoàn thể Huyện, lực lượng vũ trang, đại diện một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn Huyện cùng trên 100 đại biểu cử tri huyện Đông Anh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố Hà Nội khóa 15 dự kiến được tổ chức từ ngày 3/12 – 7/12/2018, địa điểm họp tại Hội trường Trụ sở HĐND- UBND Thành phố Hà Nội, số 79 Đinh Tiên Hoàng- Hoàn Kiếm. Nghe báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6 HĐND Thành phố khóa 15; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và kế hoạch năm 2019 của Thành Phố.

.

Cũng tại hội nghị, đã có 5 đại biểu cử tri các xã trong Huyện tham gia đóng góp ý kiến về một số vấn đề như: Vấn đề ô nhiễm môi trường nông thôn từ việc đốt rác thải công nghiệp tại xã Thụy Lâm; quan tâm đầu tư hệ thống xe buýt và xử lý lại nút giao thông tại xã Kim Nỗ; mạng lưới giao thông từ Ngã tư Đồng Dừa xã Bắc Hồng đi Thị trấn Quang Minh đã xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng tới việc đi lại của nhân dân đề nghị nâng cấp sửa chữa; vấn đề quy định giá đất tại Thị trấn Đông Anh chưa hợp lý, vấn đề thực hiện chế độ hỏa táng đối với người có hộ khẩu trên địa bàn Thành phố nhưng thực hiện hỏa táng tại nơi khác; quan tâm đầu tư tu bổ hành lang chân đê và mở rộng khu vực cửa khẩu để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân xã Mai Lâm đi lại và sản xuất.

Trên cơ sở nội dung những ý kiến đóng góp của các cử tri, bà Phạm Thị Thanh Mai- Trưởng ban kinh tế HĐND Thành phố thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng của cử tri, đồng thời giải trình, tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển tới Kỳ họp thứ 7 HĐND Thành phố xem xét, giải quyết.

Dương Đông - Việt Quang