KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

BCĐ Thành phố Hà Nội về làm việc với huyện Đông Anh về xây dựng Đề án huyện Đông Anh thành Quận vào năm 2020
Ngày đăng 16/11/2018 | 01:23

Chiều 15/11, BCĐ Thành phố do đồng chí Vũ Đức Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy- Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm với huyện Đông Anh về Đề án xây dựng Huyện Đông Anh thành Quận. Cùng đi với đoàn còn có các đồng chí đại diện các Sở, Ban, Ngành của Thành phố. Huyện Đông Anh có đồng chí Nguyễn Văn Quang - TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh, đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện.

Tại hội nghị, thay mặt UBND huyện, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã báo cáo với BCĐ của Thành Phố về tiến độ triển khai xây dựng Đề án huyện Đông Anh thành Quận. Trong đó, nhấn mạnh: Hiện nay huyện Đông Anh đã đạt 04/06 tiêu chí về cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế- xã hội; đạt 15/21 tiêu chí về hạ tầng xã hội và cơ bản đạt về tiêu chí hạ tầng kỹ thuật đô thị; còn 08 tiêu chí chưa đạt nên cần tập trung cao và đưa ra những giải pháp đồng bộ, chỉ đạo quyết liệt để sớm hoàn thành các tiêu chí.

Đại diện các Sở, Ban, Ngành của Thành phố và các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp để xây dựng hoàn thiện Đề án. Trong đó tập trung vào 9 nhóm giải pháp là: Đẩy mạnh các chỉ số phát triển kinh tế- xã hội; phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; tiếp tục rà soát và hoàn thành các quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị trên địa bàn, tập trung huy động nguồn vốn đầu tư xây dựng; đẩy nhanh thực hiện các Dự án đô thị, dự án đầu tư công trên địa bàn huyện; triển khai đồng bộ các giải pháp về thu, chi ngân sách, đào tạo nghề cho lao động nông nghiệp để chuyển đổi cơ cấu lao động; kiện toàn tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức và các lực lượng đáp ứng yêu cầu quản lý đô thị; và công tác tuyên truyền, vận động nhân dân.

Sau khi nghe các ý kiến của các đại biểu, đồng chí Vũ Đức Bảo - Ủy viên Thường vụ Thành ủy- Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội đề nghị huyện Đông Anh cần tập trung cao việc lãnh chỉ đạo và thực hiện, giải quyết dứt điểm các tồn tại vướng mắc, kịp thời báo cáo tiến độ thực hiện, tăng cường nhiều giải pháp nhằm giải quyết những tồn tại, sớm đưa Đông Anh trở thành Quận theo đúng lộ trình của Thành phố.

Hồng Sinh & Trung Dũng