KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Xã Xuân Canh tổ chức diễn đàn phát triển nông nghiệp bền vững
Ngày đăng 19/11/2018 | 03:18

Chiều 17/11, UBND xã Xuân Canh phối hợp với Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển tổ chức diễn đàn phát triển nông nghiệp bền vững, ứng dụng KHKT trong sản xuất nông nghiệp.

Tại hội thảo, nhân dân xã Xuân Canh đã được giới thiệu tổng quát về Ứng dụng hệ thống phần mềm sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm, các sản phẩm chế biến trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đó là hệ thống truy xuất CHECK.NET.VN – Giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng hóa và xác thực chống hàng giả đầu tiên tại Việt Nam đã được cấp bằng độc quyền sáng chế về công nghệ; hướng dẫn 6 bước thiết lập Hồ sơ ứng dụng hệ thống; các bước xác thực hàng hóa; thủ tục đăng ký tham gia hệ thống; những lợi ích và ưu thế vượt trội của hệ thống….đồng thời được hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc liên quan đến sản xuất nông nghiệp cũng như việc tham gia  Ứng dụng hệ thống phần mềm sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm, các sản phẩm chế biến.

Việc Ứng dụng hệ thống phần mềm sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc hướng tới mục đích là bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và sức khỏe, niềm tin của người tiêu dùng; qua đó người tiêu dùng được tham  gia, phát huy quyền giám sát, kiểm tra của mình với hoạt động của cơ quan nhà nước thông qua việc sử dụng, chia sẻ và được cung cấp thông tin về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Dương Đông & Trung Dũng