KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đại biểu HĐND Huyện tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 4,5,7 trước kỳ họp thứ 9 HĐND Huyện khóa 19
Ngày đăng 22/11/2018 | 02:08

Sáng ngày 22/11, tại các xã Nam Hồng, Uy Nỗ và Thị trấn Đông Anh,Thường trực HĐND - UBND- UBMTTQ Huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tiếp xúc đại biểu HĐND Huyện với cử tri đơn vị bầu cử số 4,5 và 7 trước kỳ họp thứ 9, HĐND Huyện khóa 19.

Đến dự có đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Oanh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chíTrần Đình Nam- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Linh- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong Thường trực HĐND- UBND - UBMTTQ Huyện, các ông, bà đại biểu HĐND huyện khóa 19 trúng cử tại đơn vị bầu cử số 4,5,7; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và đông đảo cử tri các xã: Nam Hồng, Tiên Dương, Vân Nội, Dục Tú, Việt Hùng, Uy Nỗ, Tàm Xá, Xuân Canh và Thị trấn.

Tại đơn vị bầu cử số 4, cử tri các xã Nam Hồng, Tiên Dương và Vân Nội đã đóng góp 4 ý kiến, trong đó tập trung chủ yếu vào vấn đề công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc đấu giá đất xen kẹt để tạo nguồn cho thực hiện Đề án ao, hồ tại địa phương; quan tâm công tác vệ sinh môi trường; đẩy nhanh tiến độ việc cấp nước sạch cho 4 thôn còn lại trên địa bàn xã Tiên Dương; Đề nghị hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp cho nhân dân,

Cử tri các xã Xuân Canh, Tàm Xá và Thị trấn đã đóng góp 9 ý kiến về các nội dung: Quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, một số kênh nước nổi gây mất vệ sinh môi trường trong khu dân cư. Vấn đề sản xuất nông nghiệp và tình trạng xâm lấn ao, hồ của 1 số hộ dân làm bãi để vật liệu xây dựng gây mất vệ sinh môi trường trong khu dân cư.

Tại đơn vị bầu cử số 7, cử tri các xã Uy Nỗ, Dục Tú và Việt Hùng đã phát biểu 3 ý kiến, trong đó, cử tri của xã Uy Nỗ đề nghị Huyện đẩy nhanh tiến độ cấp nước sạch vệ sinh môi trường, trang bị thêm xe chở rác cho thôn Nghĩa Lại; đồng thời yêu cầu Huyện tiếp tục giải quyết dứt điểm vấn đề lấn chiếm đất đai tại khu vực Bãi Kính thôn Kính Nỗ cũng như xem xét lại việc bàn giao đất của thôn Kính Nỗ cho Thị trấn Đông Anh và khu đất chùa thôn Nghĩa Lại. Cử tri xã Việt Hùng đề nghị Huyện sớm triển khai xây dựng Trường Mầm non Việt Hùng, Trường Tiểu học Việt Hùng và góp ý vào Đề án “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” của huyện Đông Anh.

Kết thúc buổi tiếp xúc đại biểu HĐND Huyện với cử tri đơn vị bầu cử số 4,5 và 7, đã có tổng số 16 ý kiến tham gia đóng góp. Đại diện lãnh đạo UBND Huyện tại mỗi đơn vị tiếp xúc đã trân trọng tiếp thu các ý kiến đóng góp thẳng thắn, trách nhiệm và những đề xuất, kiến nghị của cử tri, đồng thời giao cho các phòng ban, ngành đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn giải trình, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đối với những vấn đề còn lại, đại biểu HĐND Huyện đã tiếp thu để trình HĐND Huyện xem xét giải quyết trong kỳ họp tới. Theo kế hoạch, ngày 24/11 đại biểu HĐND huyện sẽ tiếp xúc cử tri các xã còn lại trên địa bàn huyện.

PV: Dương Đông- Tạ Trang- Thanh Hoa- Trung Dũng- Thế Vĩnh- Việt Quang