KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội Cựu chiến binh xã Hải Bối kỷ niệm 29 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Tổng kết công tác Hội năm 2018
Ngày đăng 06/12/2018 | 10:17

Sáng 5/12, hội cựu chiến binh xã Hải Bối tổ chức lễ kỷ niệm 29 năm ngày thành lập hội cựu chiến binh Việt Nam, trao kỷ niệm chương của Hội cựu chiến binh Viêt Nam; Tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào cựu chiến binh gương mẫu năm 2018.

Trong năm 2018, hội cựu chiến binh xã Hải Bối đã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các chương trình công tác hội, các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động thiết thực hiệu quả; đặc biệt là phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu đã được đông đảo cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng; chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, hội viên, hội đã duy trì nguồn vốn vay của 3 dự án với số tiền 396 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các dịp lễ tết cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo được 32 suất; hỗ trợ 10 triệu đồng cho 2 gia đình hội viên đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn theo Đề án 03 của Hội cựu chiến binh Thành phố; tổ chức chúc thọ cho 32 hội viên; phúng viếng 15 hội viên qua đời; tổ chức cho trên 300 hội viên thăm lại chiến trường xưa; tổ chức 2 đợt thông tin thời sự trong nước và quốc tế; vận động cán bộ, hội viên ủng hộ các loại quỹ hàng chục triệu đồng; kết nạp được 42 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn hội lên 611 đồng chí; có 14/15 hội viên qua đời thực hiện điện táng...

Nhân dịp này, đã có 12 đồng chí được nhận kỷ niệm chương của Hội cựu chiến binh Việt Nam; hội cựu chiến binh Huyện Đông Anh khen thưởng 1 tập thể và 2 cá nhân; hội cựu chiến binh xã Hải Bối khen thưởng 5 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Cựu chiên binh gương mẫu năm 2018.

Dương Đông & Trung Dũng