KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Đông Anh tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và Tổng kết công tác Thi đua Khen thưởng năm 2018, phát động phong trào thi đua năm 2019.
Ngày đăng 08/01/2019 | 04:06

Sáng 8/1, huyện Đông Anh tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và Tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QPAN năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; Tổng kết công tác Thi đua Khen thưởng năm 2018, phát động phong trào thi đua năm 2019.

Đến dự có đồng chí Đỗ Đức Thịnh – Phó Trưởng Ban Thi đua, Khen thưởng Thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Quang - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện - Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Huyện; đồng chí Đỗ Ngọc Bích  - Ủy viên Ban TVHU - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện; thân nhân các mẹ Việt Nam anh hùng, cùng các đồng chí trong Ban TVHU, Thường trực HĐND, UBND, Trưởng, Phó các Phòng, Ban, Ngành của Huyện.

Trong đợt này, ba Mẹ được truy tặng danh hiệu Nhà nước "Bà mẹ Việt nam anh hùng"  là Mẹ Nguyễn Thị Sấu xã Kim Nỗ, Mẹ Dương Thị Ba và Mẹ Hoàng Thị Khang xã Liên Hà. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước nhằm ghi nhận công lao to lớn, sự hi sinh cao cả của các Mẹ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quang- Bí thư Huyện ủy-  Chủ tịch HĐND Huyện đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Mẹ Việt Nam anh hùng và khẳng định, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Đông Anh đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời luôn quan tâm chăm lo tốt cho các Mẹ Việt nam anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn.

Năm 2018, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn Huyện được đổi mới toàn diện về tổ chức, chỉ đạo, thực hiện với nhiều nội dung thi đua sôi nổi, qua đó đã tạo động lực thúc đẩy các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đông Anh cơ bản hoàn thành các mục tiêu chủ yếu trong năm bản lề đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXVIII, trong đó có một bước tiến quan trọng khi Đông Anh được Thành phố xây dựng Đề án thành Quận vào năm 2020 với  giá trị sản xuất các ngành kinh tế ước tăng 10,6% tăng hơn 0.8% so với năm 2017. Thu ngân sách ước đạt gần 3.000  tỷ đồng,  một con số ấn tượng nhất từ trước tới nay. Kỷ luật kỷ cương được siết chặt, quản lý đất đai, trật tự xây dựng đi vào nề nếp, toàn huyện đã cấp được 900 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt 113,4% , 6 trường học đạt chuẩn quốc gia nâng tổng số trường đạt chuẩn lên 58/90 trường đạt 64,4%, 568 hộ thoát nghèo đạt 195,8%  Kế hoạch năm; An ninh quốc phòng được giữu vững. Năm 2018, UBND huyện Đông Anh vinh dự được UBND TP Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc; nhiều tập thể và cá nhân của Huyện đã vinh dự được các cấp khen thưởng.

Năm 2019 được xác định là năm “nước rút” thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, huyện Đông Anh sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước  và  tập trung cao nhất các nguồn lực cùng với các giải pháp đồng bộ trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Nghị quyết Hội nghị lần thứ 30 về chương trình công tác trọng tâm năm 2019 và các Đề án thành phần nhằm thực hiện Đề án tổng thể xây dựng huyện Đông Anh thành Quận vào năm 2020.

Nhân dịp này, huyện Đông Anh có 2 tập thể và 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 11 tập thể được TP trao Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 2 tập thể và 24 cá nhân được Chủ tịch UBND TP tặng Bằng khen. Huyện Đông Anh khen thưởng cho 54 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, 54 lãnh đạo quản lý giỏi và 127 đồng chí được công nhận là "Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở" năm 2018.

Huyền Trang/Trung Dũng