KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội Cựu Chiến binh Huyện Đông Anh tổng kết Phong trào Thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2018
Ngày đăng 11/01/2019 | 11:36

Đến dự tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2018, phát động thi đua năm 2019 của Hội Cựu chiến binh Huyện sáng 11/1 có Trung tướng- Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đào Văn Quân- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Quang- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện.

Năm 2018, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” trong các Hội cựu chiến binh Huyện Đông Anh đã đạt nhiều kết quả. Phong trào giúp hội viên phát triển kinh tế được quan tâm, toàn hội hiện có mức dư nợ đạt trên 25 tỷ 700 triệu đồng, giải quyết việc làm cho trên 600 lao động; sử dụng hiệu quả quỹ nội bộ giúp nhau làm kinh tế với trên 5 tỷ đồng. Hoạt động nghĩa tình đồng đội được đẩy mạnh, các cấp hội đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 5 nhà nghĩa tình trị giá 140 triệu đồng. Trong phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới,  nhiều hội viên gương mẫu hiến đất, đóng góp ngày công lao động trị giá gần 400 triệu đồng.Thông qua các phong trào thi đua,  toàn Hội đã thu hút 468 cựu chiến binh tham gia sinh hoạt hội, có 9 hội cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 96,5% hội viên đạt danh hiệu “Cựu chiến binh gương mẫu”, 97% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Với chủ đề “Cựu chiến binh Đông Anh gương mẫu- Sáng tạo- Hiệu quả”, năm  2019 Hội Cựu chiến binh Huyện phấn đấu 100% hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng; 96% hội viên và gia đình hội viên trở lên đạt “Cựu chiến binh gương mẫu” và “Gia đình văn hóa”;  giảm 50% hộ cận nghèo.

Nhân dịp này, đã có 3 tập thể, 13 cá nhân được Thành hội khen thưởng, 28 tập thể và 27 cá nhân được hội cựu chiến binh Huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2018.

Dương Đông- Thế Vĩnh