KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

UBMTTQ Huyện Đông Anh triển khai nhiệm vụ quý 1 và ký giao ước thi đua năm 2019
Ngày đăng 29/01/2019 | 10:34

Sáng 28/1, UBMTTQ Huyện Đông Anh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quý 1 và ký giao ước thi đua năm 2019. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Theo kế hoạch, trong quý 1/2019, UBMTTQ Huyện Đông Anh tập trung vào nhiệm vụ Tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2019 ở thôn làng, tổ dân phố và ở từng xã, thị trấn trên địa bàn Huyện với chủ đề: “ Bàn nâng cao chất lượng thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá - gắn với bàn thảo các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng huyện Đông Anh thành Quận” với các nội dung: về việc thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng các tiêu chí văn minh đô thị, nâng cao chất lượng các mô hình văn hóa như: Danh hiệu gia đình văn hóa, Làng văn hóa, Tổ dân phố văn hóa, khu dân cư văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; Đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện. Bàn việc chỉnh sửa quy chế, quy ước thôn làng, tổ dân phố; Công bố danh sách đăng ký gia đình văn hoá, mục tiêu biện pháp phấn đấu xây dựng các danh hiệu văn hóa năm 2019. Đề xuất các biện pháp nâng cao chất lượng xây dựng các mô hình văn hóa gắn với mục tiêu xây dựng xã thành phường, huyện thành quận, nhất là các đề án thành phần “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”; xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh, những nội dung cụ thể bức xúc cần tập trung giải quyết ngay tại cơ sở…..Thời gian tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân ở thôn làng, tổ dân phố từ ngày 1/2 đến 10/3/2019; cấp xã, thị trấn từ ngày 11/3-31/3/2019.

Cũng tại hội nghị, UBMTTQ Huyện đã triển khai kế hoạch tổ chức cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2019; Thời gian phát động, tiếp nhận Quỹ từ ngày 29/1 đến 1/3/2019; Đối tượng vận động là các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Huyện, trong đó, cánbộ, đảng viên, chiến sỹ, công nhân, viên chức, người lao động ủng hộ ít nhất 1 ngày lương, các hộ gia đình ủng hộ tối thiểu 20.000 đồng, các trang trại ủng hộ tối thiểu 1.000.000 đồng.

Nhân dịp này, UBMTTQ Huyện Đông Anh cũng đã tổ chức ký giao ước thi đua năm 2019 giữa Uỷ ban MTTQ 24 xã, thị trấn với 6 nội dung cụ thể.

Thực hiện: Dương Đông&Trung Dũng