KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Ngày đăng 13/03/2019 | 01:53

Sáng 13/2, UBND Thị Trấn Đông Anh tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2019.

Năm 2018, Thị Trấn có 7104 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt tỉ lệ 97%, 34/40 tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa đạt tỷ lệ 85%; công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo; việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, có nhiều chuyển biến tích cực, trong năm qua, có 86/88 ca qua đời được đưa đi hỏa táng, đạt tỷ lệ trên 97%. Công tác văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, thị trấn triển khai xây dựng 5 nhà văn hóa tại các tổ dân phố với tổng giá trị 16,9 tỷ đồng; xây mới 2 dãy phòng học tại 2 trường tiểu học trị giá 26 tỷ dồng; cải tạo hệ thống  thoát nước tại tổ dân phố  số 24 với giá trị 540 triệu đồng bằng nguồn nhân dân đóng góp, lắp đặt nước sạch ở 6 tổ dân phố đảm bảo đúng tiến độ, nâng toàn thị trấn lên 99,8% các hộ gia đình sử dụng nước sạch. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT được triển khai sâu rộng với nhiều hoạt động phong phú đa dạng. Trong năm đã kiên toàn, ra mắt và đưa và hoạt động 38 câu lạc bộ VHVN- TDTT, 29 Ban chủ nhiệm Nhà văn hóa trên địa bàn 40 tổ dân phố. 100% các tổ dân phố tổ chức hội nghị tọa đàm thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng. Bên cạnh đó, Thị Trấn còn làm tốt công tác an sinh xã hội, ủng hộ các loại quỹ được trên 600 triệu đồng.

Tại hội nghị, đã có 6 ý kiến tham luận của nhân dân đa số các ý kiến đều đồng tình nhất trí cao với bản báo cáo tại hội nghị.

Năm 2019, Ban công tác mặt trận thị trấn cũng đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó phấn đấu 98% tỷ lệ số hộ đăng ký đạt gia đình văn hóa, 3 tổ dân phố được công nhận tổ dân phố văn hóa, xây mới 5 nhà văn hóa tại các tổ dân phố; tỷ lệ người qua đời được đưa đi hỏa táng đạt 98%, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, xây dựng các tuyến đường nở hoa, các đề án sáng- xanh- sạch – đẹp……

Nhân dịp này UB MTTQ Thành phố đã tặng Bằng khen cho tổ dân phố số 24 vì  đã có thành tích xuát sắc trong công tác Mặt trận năm 2018. UBND thị trấn Đông Anh khen thưởng cho 9 tổ dân phố đã tổ chức tốt hội nghị toàn dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Thanh Hoa & Trung Dũng