Quy hoạch phát triển KT-XH

Đông Anh tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng về đồ án quy hoạch chi tiết điểm dân cư đô thị hóa thôn Lại Đà – xã Đông Hội tỷ lệ 1/500
Ngày đăng 02/10/2017 | 10:21  | View count: 312

Chiều 23/5, tại hội trường UBND xã Đông Hội, UBND huyện Đông Anh phối hợp với Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng về đồ án quy hoạch chi tiết điểm dân cư đô thị hóa thôn Lại Đà – xã Đông Hội, tỷ lệ 1/500.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể liên quan, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đông Hội, các đồng chí là trưởng thôn, bí thư chi bộ và đông đảo nhân dân các thôn trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe cán bộ Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội báo cáo về nhiệm vụ đối với đồ án quy hoạch chi tiết điểm dân cư đô thị hóa Lại Đà – xã Đông Hội tỷ lệ 1/500. Đồ án nằm trong quy hoạch phân khu đô thị N9 trong tổng thể quy hoạch xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Dự kiến nhu cầu sử dụng đất, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật chính trong khu vực nghiên cứu quy hoạch bao gồm: Đất công cộng đô thị; các chức năng đất thuộc đơn vị ở: công cộng, trường học, nhà trẻ, cây xanh, đất nhóm nhà ở; đất di tích tín ngưỡng; đất đường giao thông, bãi đỗ xe và công trình hạ tầng kỹ thuật. Đồ án quy hoạch được thiết kế với quy mô dân số đến năm 2050 khoảng 5.329 người.

Quy hoạch điểm dân cư đô thị hóa thôn Lại Đà được phê duyệt sẽ là cơ sở để Thành phố quản lý xây dựng, chủ động triển khai các dự án cải tạo, xây dựng mới làng truyền thống của huyện Đông Anh, đưa làng truyền thống trở thành một bộ phận cáu thành của đô thị với cấu trúc không gian được làm mới, hài hòa giữa không gian bảo tồn với không gian đô thị hiện đại trong tương lai.

Việt Quang – Trung Dũng - Thế Vĩnh