QUY HOẠCH, XÂY DỰNG ĐÔ THỊ

Phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu đô thị N3, tỷ lệ 1/5.000 huyện Đông Anh
Ngày đăng 01/12/2017 | 09:16  | View count: 1282

HNP - Ngày 21/2/2013 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã ký ban hành Quyết định số 1598/QĐ-UBND phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu đô thị N3, tỷ lệ 1/5.000, tại thị trấn Quang Minh, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh và xã Nam Hồng, huyện Đông Anh.

Bản đồ quy hoạch giao thông Quy hoạch phân khu N3

Phân khu đô thị N3 có diện tích khoảng 881ha, dân số khoảng 85.000 người; là một phần đô thị trung tâm trong chuỗi các đô thị phía Bắc sông Hồng. Đây là đô thị cửa ngõ phía Bắc của thành phố Hà Nội với khu đô thị hỗn hợp đa chức năng gồm: Trung tâm thương mại, giao dịch quốc tế, tài chính; cơ quan văn phòng, dịch vụ đô thị; trung tâm văn hóa, y tế; làng xóm đô thị, khu nhà ở mới chất lượng cao…

Do phần lớn quỹ đất thuộc phân khu đô thị nằm trong quy hoạch xây dựng đợt đầu nên các dự án được phải triển khai ở giai đoạn sau như: Các cơ sở công nghiệp, kho tàng, nhà máy, xí nghiệp không phù hợp với quy hoạch phân khu này, dần từng bước chuyển đổi chức năng cho phù hợp. Các nội dung sử dụng đất của quy hoạch xây dựng đợt đầu phải tuân thủ các yêu cầu như đã xác định đối với quy hoạch dài hạn.

Các dự án hạ tầng xã hội và đô thị được ưu tiên đầu tư như: Các dự án xây dựng công trình công cộng, thương mại, dịch vụ và dự án phát triển các khu đô thị mới làm động lực phát triển cho khu đô thị, đồng thời ưu tiên cho các nhu cầu di dân và giãn dân tại chỗ.

UBND huyện Đông Anh và Mê Linh có trách nhiệm tổ chức công khai Quy hoạch phân khu đô thị N3 và Quy định quản lý được duyệt để tổ chức, cơ quan và nhân dân biết, thực hiện; Chủ tịch hai huyện này có trách nhiệm kiểm tra, giám sát xây dựng theo quy hoạch, xử lý các trường hợp xây dựng sai quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Tại đây: Độc giả có thể theo dõi toàn văn  Quyết định Bản đồ Quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất Bản đồ quy hoạch giao thông Quy hoạch phân khu N3, tỷ lệ 1/5.000, tại thị trấn Quang Minh, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh và xã Nam Hồng, huyện Đông Anh.

Ghi chú: File bản đồ nặng nên xem tốt nhất trên máy tính; (Quyết định và Bản đồ do Sở Quy hoạch và Kiến trúc cung cấp).

HNP