QUY HOẠCH, XÂY DỰNG ĐÔ THỊ

Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng cho nhiệm vụ qui hoạch chi tiết Dự án Parkcity Lakeside Hà Nội và Khu đô thi chức năng xã Nam Hồng, tỷ lệ 1/500
Ngày đăng 18/05/2018 | 12:29  | View count: 1853

Sáng 17/5, UBND Huyện Đông Anh phối hợp với UBND xã Nam Hồng, Công ty cổ phần tư vấn và dịch vụ xã hội Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến địa phương và các cơ quan chức năng, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư đối với 2 Đồ án quy hoạch đó là: Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Parkcity Lakeside Hà Nội và Đồ án quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị xã Nam Hồng, tỷ lệ 1/500. Tham dự có các đồng chí đại diện Phòng quản lý đô thị Huyện, đơn vị chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, lãnh đạo xã và đại diện 50 hộ dân thôn Đìa xã Nam Hồng.

Đối với Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Parkcity Lakeside Hà Nội thuộc quy hoạch phân khu đô thị N3 có vị trí cũng như hiện trạng sử dụng đất, hiện trạng hạ tầng kỹ thuật phù hợp với việc phát triển đô thị, thuận lợi cho việc đầu tư xây dựng khu đô thị mới. Tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch khoảng 352.300m2, dân số dự kiến khoảng 3.989 người; khu vực nghiên cứu có hiện tạng chủ yếu là đất canh tác nông nghiệp, đất ao hồ, kênh mương tưới tiêu và đường giao thông, trong khu vực không có dân cư sinh sống, giao thông thuận lợi với trục cao tốc Thăng Long- Nội Bài ở phía Tây, trục Quốc lộ 23 ở phía Bắc đều là những trục giao thông quan trọng cấp đô thị kết nối nhiều khu vực phát triển quan trọng của Hà Nội. Một số hạng mục dự kiến như: Khu nhà ở cao cấp, các công trình hỗn hợp cao tầng, khu nhà ở thương mại, các công trình công cộng trường học, mạng lưới giao thông, không gian công viên cây xanh, không gian cây xanh mặt nước….

Để cụ thể hóa Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Parkcity Lakeside Hà Nội đã được phê duyệt, tạo lập một khu đô thị khang trang, hiện đại, đảm bảo khớp nối hệ thống hạ tầng xã hội phù hợp với định hướng của qui hoạch phân khu đô thị N3 và đồng thời phục vụ công tác quản lý xây dựng đô thị tại địa phương thì việc lập nghiên cứu qui hoạch chi tiết là hết sức cần thiết. Cụ thể hóa các định hướng của qui hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Sau hội nghị lấy ý kiến Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Parkcity Lakeside Hà Nội, Công ty cổ phần tư vấn và dịch vụ xã hội Hà Nội là đơn vị Chủ đầu tư Đồ án quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị xã Nam Hồng, tỷ lệ 1/500 tổ chức lấy ý kiến lần 2 đối với Đồ án, qua đó nhằm hoàn thiện Đồ án để trình các cấp phê duyệt.

Bản thiết kế Đồ án Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Parkcity Lakeside Hà Nội sẽ được căng treo 1 tháng tại trụ sở UBND xã và thôn để nhân dân nghiên cứu và đóng góp ý kiến.

Dương Đông - Việt Quang