THỂ THAO - GIẢI TRÍ

UBND Huyện Đông Anh tổ chức Liên hoan Trống hội Thăng Long lần thứ 4 năm 2017
Ngày đăng 09/10/2017 | 11:42

Tối mùng 8/10, tại sân khấu trong khu đình Ngự chiều Di Quy- Khu di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia Cổ Loa, UBND Huyện Đông Anh đã tổ chức Liên hoan Trống hội Thăng Long lần thứ 4 năm 2017.

Tới dự Liên hoan có đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh, đồng chí Lê Văn Oanh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện- Trưởng Ban tổ chức Liên Hoan,  đại diện các phòng ban của huyện, lãnh đạo Đảng, Chính quyền các xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân trong huyện đã đến xem và cổ vũ.

Tham gia liên hoan trống hội Thăng Long lần thứ 4 năm nay, toàn huyện có 15 CLB trống hội đến từ 12 xã trên địa bàn huyện. Các CLB trống với sự chuẩn bị công phu về kỹ thuật dàn dựng, nội dung tiết mục và trang phục biểu diễn đã mang đến những cung bậc cảm xúc và  dấu ấn tốt đẹp trong lòng đông đảo người xem. Thông qua đêm liên hoan, là dịp để quảng bá rộng rãi tới mọi tầng lớp nhân dân về loại hình văn hóa đặc sắc của dân tộc là trống hội Thăng Long.

Kết thúc đêm liên hoan, BTC đã trao giải đặc biệt cho CLB trống hội xã Xuân Nộn, 3 giải nhất cho CLB trống hội xã Hải Bối, Cổ Loa, Nguyên Khê và các giải nhì, ba cho các CLB trống còn lại.

Vũ Quyên - Việt Quang