THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 9 trước kỳ họp thứ 5
Ngày đăng 03/05/2018 | 11:02

Sáng 3/5, tại hội trường UBND xã Đông Hội, HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 14.

Đến dự có tiếp xúc có đồng chí Vũ Thị Lưu Mai - Ủy viên thường trực Ủy ban Ngân sách Quốc hội; đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Ủy viên Đoàn Chủ tịch – Trưởng ban Quan hệ Lao động – Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam; đồng chí Phạm Quang Thanh – Tổng giám đốc Công ty Du lịch Hà Nội; đại biểu huyện Đông Anh có đồng chí Lê Văn Oanh - Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch HĐND Huyện, cùng các đồng chí trong thường trực Huyện ủy - HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ  Huyện và hơn 100 đại biểu cử tri đến từ 24 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Tại hội nghị, ngay sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 TP. Hà Nội thông báo về dự kiến nội dung chương trình kì họp thứ 5 Quốc Hội khóa 14 sẽ diễn ra vào ngày 21/5 đến ngày 16/6, báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14, các đại biểu cử tri của 3 xã Kim Nỗ, Hải Bối và Xuân Nộn đã có những ý kiến kiến nghị liên quan đến  các vấn đề: chính sách thu hồi đất và GPMB; chính sách đãi ngộ đối với cán bộ cơ sở, đặc biệt là lực lượng công an viên; góp ý xây dựng luật phòng chống tham nhũng; đề nghị xây dựng hệ thống xe bus tại xã Kim Nỗ và đầu tư xây dựng trường mầm non cho công nhân ở Hải Bối; vấn đề giải quyết việc làm cho lao động nông thôn sau thu hồi đất nông nghiệp; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ cấp thôn làng theo hướng trẻ hóa..v..v…

Tiếp thu ý kiến cử tri đóng góp, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội đã trả lời và giải đáp một số kiến nghị ngay tại hội nghị; đồng thời tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ thứ  5 và trả lời lại cử tri trong thời gian sớm nhất.

Huyền Trang/ Việt Quang