THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Đông Anh tổng kết các hoạt động hè năm 2018
Ngày đăng 31/08/2018 | 03:48

Sáng 31/8, BCĐ hè huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động thanh thiếu nhi hè năm 2018. Dự hội nghị có đại diện Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU – PCT UBND Huyện – Trưởng Ban chỉ đạo hè Huyện; đồng chí Trần Đình Nam - Ủy viên Ban TVHU – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện; trưởng BCĐ hè các xã, thị trấn cùng đông đảo ĐVTN và thiếu niên nhi đồng trên địa bàn Huyện.

Năm 2018, các hoạt động hè trên địa bàn Huyện tiếp tục được đổi mới cả về nội dung và hình thức, hoạt động phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi của các em thiếu niên nhi đồng. Trong đó, BCĐ hè Huyện chú trọng tổ chức các hoạt động giúp các em phát triển thể chất và rèn luyện kĩ năng sống như: tổ chức giải bóng đá nhi đồng ,giải kéo co, giải bơi truyền thống, giải võ… thu hút trên 1.000 em thiếu nhi tham gia; tổ chức phổ cập bơi miễn phí phòng chống tai nạn thương tích cho các em trường THCS ven sông, kết thúc khóa học đã có 184/200 em đạt tiêu chuẩn và được cấp chứng chỉ bơi. Cùng với đó, các hoạt động vui hè bổ ích – an toàn cũng được đẩy mạnh thực hiện thông qua các buổi tư vấn sức khỏe sinh sản và tuyên truyền về phòng chống xâm hại trẻ em,  hướng dẫn kĩ năng phòng chống tai nạn thương tích, kĩ năng phòng chống cháy nổ, thoát hiểm và các cuộc thi: Tìm hiểu luật an toàn giao thông, Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách hè… Đặc biệt, trong dịp hè này, đoàn thanh niên từ Huyện đến cơ sở còn thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa như: ra quân tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức lễ thắp nến tri ân, thăm hỏi, tặng quà cho các thương binh liệt sĩ…. thu hút đông thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, qua đó góp phần giáo dục lòng yêu nước và thể hiện tinh thần xung kích vì tình nguyện vì cộng đồng của thế hệ trẻ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU – PCT UBND Huyện – Trưởng Ban chỉ đạo hè khẳng định, nhờ triển khai mạnh mẽ, hiệu quả các hoạt động trên, năm 2018, các hoạt động hè trên địa bàn Huyện diễn ra đảm bảo an toàn, lành mạnh, mang đến một kì nghỉ hè đầy vui tươi, bổ ích cho các em. Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo hè cũng mong muốn, trong thời gian tới, các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa dành cho thanh thiếu nhi nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng trên địa bàn Huyện.

Nhân dịp này, UBND Huyện đã khen thưởng cho 16 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè 2018.

Huyền Trang - Việt Quang