THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND huyện với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân xã Vĩnh Ngọc.
Ngày đăng 28/09/2018 | 04:53

Sáng 28/9, tại UBND xã Vĩnh Ngọc, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện đã trực tiếp đối thoại với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và đại biểu nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc. Cùng dự đối thoại có đồng chí Nguyễn Xuân Linh, đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí Trưởng các Phòng, Ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo Đảng, Chính quyền và trên 100 đại biểu nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc.

Tại buổi đối thoại, bên cạnh được nghe báo tổng hợp ý kiến của MTTQ xã Vĩnh Ngọc tổng hợp với 22 nội dung, 7 nhóm vấn đề, các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã có 18 ý kiến và đề xuất giải pháp về 58 vấn đề thuộc nhiều lĩnh vực trong cuộc sống được người dân quan tâm hiện nay. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: Xây dựng và cải tạo cơ sở hạ tầng, công tác GPMB, đền bù hỗ trợ của các dự án trên địa bàn; nhất là hệ thống thủy lợi, giao thông nội đồng, thoát nước thải nông thôn; xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội, môi trường, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải quyết việc làm cho người lao động; công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất nông nghiệp và đất thổ cư cho nhân dân; đề nghị huyện đầu tư xây dựng đường điện an toàn cho nhân dân thôn Ngọc Giang và Phương Trạch để phục vụ công tác tưới tiêu cho cây trồng tại bãi chuyển đổi cơ cấu cây trồng; tình trạng đổ đất trái phép trên trục đường giao thông Võ Nguyên Giáp và Quốc lộ 3, các xe chở quá khổ quá tải làm rơi đất, đá ra đường làm ảnh hưởng đến quá trình tham gia giao thông của người dân; tình trạng chính sách đãi ngộ đối với lực lượng công an xã, hội viên CCB, phụ nữ…

Trên tinh thần cầu thị, thẳng thắn và dân chủ đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã lắng nghe, tiếp thu và giải trình, trao đổi với các đại biểu về các ý kiến, đề xuất, trong đó làm rõ các biện pháp, giải pháp UBND huyện đã làm và tiếp tục thực hiện trong thời gian tới để giải quyết những ý kiến, kiến nghị của nhân dân trên địa bàn xã. Đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh làm rõ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao cho các phòng, ban chuyên môn có liên quan nghiên cứu, báo cáo đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất để đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Thông qua Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND huyện với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân làm cho chính quyền huyện gần dân hơn, phát huy dân chủ của nhân dân trong công tác xây dựng và giám sát các hoạt động của chính quyền, là dịp để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, phản ánh của nhân dân để kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, tháo gỡ khó khăn, tồn tại trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc về các vấn đề mà nhân dân quan tâm. Trên cơ sở đó tạo sự đồng thuận để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ về chính trị, kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của huyện trong thời gian tới.

Trọng Công - Việt Quang - Bá Đông