THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Xã Cổ Loa khánh thành Nhà văn hóa Xóm Chợ
Ngày đăng 15/10/2018 | 02:23

Sáng ngày 13/10, xã Cổ Loa đã tổ chức lễ khánh thành Nhà văn hóa Xóm Chợ. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Quang – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các ông bà là trưởng phó các phòng ban của huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân Xóm Chợ xã Cổ Loa.

Nhà văn hóa Xóm Chợ xã Cổ Loa được khởi công xây dựng từ tháng 3 năm 2018, qua một thời gian thi công, đến nay công trình đã hoàn thiện và sẵn sàng đưa vào sử dụng. Công trình có tổng diện tích 350m2, gồm đầy đủ các hạng mục như hội trường với sức chứa trên 200 chỗ ngồi, phòng đọc sách, nhà kho, sân khấu trong nhà và ngoài trời, khu phụ trợ…với tổng mức kinh phí đầu tư là 4 tỷ100 triệu đồng. Nhân dịp này, một số doanh nghiệp và hộ dân trong thôn đã trao tặng một số thiết bị lắp đặt tại Nhà văn hóa thôn như âm ly, loa đài, ti vi, quạt treo tường… với tổng số tiền trên 70 triệu đồng. Đây là Nhà văn hóa thứ 12 của xã được đầu tư xây mới trong chương trình xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2015 – 2020.

Công trình sau khi bàn giao và đưa vào sử dụng, sẽ trở thành điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng, đáp ứng nhu cầu vui chơi, tập luyện TDTT của người dân xóm Chợ, thiết thực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư.

Vũ Quyên&Thế Vĩnh