THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Hội phụ nữ xã Võng La kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và tổng kết công tác hội năm 2018
Ngày đăng 22/10/2018 | 07:55

Sáng 20/10, Hội phụ nữ xã Võng La tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, Hội phụ nữ xã Võng La đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phong trào thi đua “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” “Vì Phụ nữ và trẻ em nghèo” với số tiền trên 35 triệu đồng, qua đó đã trao tặng trên 120 suất quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo; tu sửa đoạn đường nở hoa với số tiền trên 30 triệu đồng; chỉ đạo các Chi hội đóng góp được 30 ghế đá và các bức họa  trị giá 55 triệu đồng để trang bị tại Nhà truyền Thống, Nhà Văn hóa và Chùa Bạch Sam thôn Võng La. Thực hiện tốt phong trào hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình, phợp với Ngân hàng chính sách xã hội Huyện giải ngân vốn vay với số tiền  2 tỷ 596 triệu đồng cho 55 hộ vay; tư vấn giới thiệu 24 con em hội viên vào làm việc ở các xưởng tư nhân tại địa phương; Đăng ký giúp thoát nghèo 7 phụ nữ làm chủ hộ, đến nay đã có 5 hộ thoát nghèo; phát triển được 66 hội viên mới, đ­ưa tổng số hội viên trong toàn xã là 2.485 hội viên, qua bình xét có 1.755/1.755 gia đình hội viên đạt gia đình văn minh – hạnh phúc và “5 không – 3 sạch” .

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018, năm 2019, hội phụ nữ xã Võng La đã đề ra 11 nhiệm vụ và các chỉ tiêu cụ thể, Phấn đấu có từ  90% đến 95 % hội viên đạt chuẩn mực gia đình văn minh - hạnh phúc, 5 không 3 sạch.; Tăng cường các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, tăng giàu, giảm nghèo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc ; Đảm nhận giúp đỡ 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ.....

Nhân dịp này, đã có 10 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội năm 2018 được biểu dương khen thưởng.

Dương Đông - Thế Vĩnh