THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Hội LHPN Huyện sơ kết 1 năm thực hiện Đề án 05 đẩy mạnh thực hiện Chương tình 03 của Huyện ủy
Ngày đăng 30/10/2018 | 02:02

Tối 29/10, tại Sân vận động thôn Thượng Phúc xã Bắc Hồng, Hội LHPN huyện Đông Anh tổ chức Sơ kết 1 năm thực hiện Đề án 05 đẩy mạnh thực hiện Chương trình 03 của Huyện ủy “Tập trung xây dựng quản lý và nâng cao chất lượng hoạt động điểm sinh hoạt cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020” và tổ chức Chung khảo Hội thi tuyên truyền viên “Đông Anh- Miền quê đáng sống”.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN Huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy- Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ Huyện, đại diện các phòng ban ngành đoàn thể Huyện, đại diện lãnh đạo xã, BCH Hội LHPN các xã thi trấn cùng các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Thực hiện Chương trình 03 của Huyện ủy về việc Đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân Đoàn kết xây dựng  đời sống văn hóa, giai đoạn 2015 – 2020”; Hội LHPN huyện Đông Anh đã triển khai nhiều hoạt động  thiết thực với phương châm hướng về cơ sở. Sau 1 năm triển khai thực hiện, các cấp Hội Phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã chủ động, sáng tạo, tích cực phát động các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình công tác Hội trong đó nổi bật là  2 cuộc thi “Chi hội Phụ nữ tham gia xây dựng điểm sinh hoạt cộng đồng xanh - sạch - đẹp, thân thiện với môi trường” đã thu hút 24 cơ sở Hội tham gia và đã chọn được 15 đơn vị đạt chất lượng vào vòng chung khảo, và cuộc thi ảnh   Vì tôi muốn thay đổi” thu hút 126 bài dự thi . Hội LHPN Huyện đã phối hợp trao tặng 14 bộ dụng cụ thể thao ngoài trời cho 11 điểm sinh hoạt cộng đồng và 3 trường  học trên địa bàn Huyện với tổng trị giá gần 2,5 tỷ đồng. Đồng thời trao tặng 5 sân chơi ngoài trời được làm bằng các vật liệu tái chế tại 5 điểm sinh hoạt cộng đồng cho trẻ em các xã: Xuân Canh, Vĩnh Ngọc, Liên Hà, Kim Nỗ và Xuân Nộn trị giá 400 triệu đồng.

Hội LHPN Huyện tổ chức Chung khảo hội thi tuyên truyền viên “Đông Anh- Miền quê đáng sống” với sự tham gia của 3 đội xuất sắc nhất được lựa chọn từ các vòng thi chung khảo của 4 cụm là xã Thụy Lâm, Liên Hà và Dục Tú. Tại hội thi, các đơn vị tham dự đã mang đến nhiều tiết mục biểu diễn sôi động, hấp dẫn và ý nghĩa qua 3 phần thi là phần chào hỏi, xử lý tình huống và phần thi tài năng dưới hình thức sân khấu hóa. Qua đó đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc, truyền tải được những nét đặc sắc về con người, mảnh đất Đông Anh. Các phần thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem.

Kết thúc hội thi, BTC đã giải nhất cho xã Dục Tú, giải Nhì xã Liên Hà và giải ba cho xã Thụy Lâm. Giải xử lý tình huống hay nhất xã Dục Tú, màn chào hỏi hay nhất đơn vị xã Thụy Lâm; giải tài năng ấn tượng nhất đơn vị xã Liên Hà.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 11 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua do Hội LHPN Huyện phát động. Hội LHPN Huyện Đông Anh cũng đã trao giải các cuộc thi; Trong đó cuộc thi Ảnh “Vì tôi muốn thay đổi” giải nhất tập thể là Hội LHPN xã Bắc Hồng, giải Nhì hội LHPN xã Xuân Nộn; Giải cá nhân: Giải Nhất Bà Lê Thị Thu Lý – Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Nộn; Giải Nhì: Bà Trần Thị Hồng – Giáo viên trường Chuyên Biệt Bình Minh. Giải ấn tượng cuộc thi Ảnh: Hội LHPN xã Nguyên Khê. Giải lan tỏa cuộc thi ảnh: Trường Tiểu học Tàm Xá. Trong cuộc thi “Chi hội phụ nữ tham gia điểm sinh hoạt cộng đồng xanh - sạch - đẹp, thân thiện với môi trường”  Giải Nhất: Chi hội phụ nữ thôn Mạch Tràng xã Cổ Loa; Giải Nhì: Chi hội phụ nữ thôn Nguyên Khê xã Nguyên Khê, Chi hội phụ nữ thôn Xuân Nộn xã Xuân Nộn.

Dương Đông & Trung Dũng