THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Lễ hội truyền thống làng Quan Âm xã Bắc Hồng Xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 12/03/2019 | 02:02

Sáng 12/3, tức ngày mùng 7 tháng 2 âm lịch, thôn Quan Âm xã Bắc Hồng tổ chức khai mạc lễ hội truyền thống xuân Kỷ Hợi 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Mạnh- Huyện ủy viên- Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Huyện, đồng chí Nguyễn Đình Phúc - Huyện ủy viên - Giám đốc Trung tâm Văn hóa,Thông tin và Thể thao Đông Anh.

Nét độc đáo tại lễ hội làng Quan Âm là lễ Rước Nước cầu mát cho mưa thuận gió hòa, cầu cho Quốc thái dân an và ghi nhớ công ơn Thành Hoàng Làng; lễ Rước Mã, rước ông Voi, ông Ngựa, Thuyền chiến thể hiện sự ghi nhớ công ơn các vị anh hùng trong lịch sử đã đánh đuổi quân  xâm lược, giữ gìn bảo vệ đất nước giang sơn.

Trong 2 ngày diễn ra lễ hội, có các hoạt động văn hóa thể thao, trò chơi dân gian như: Vật dân tộc, hát quan họ, chọi gà, cờ tướng, bóng chuyền hơi, võ thuật, thả đèn hoa đăng, giao lưu văn nghệ…

Nhân dịp này, thôn Quan Âm xã Bắc Hồng đã chúc thọ 8 cụ tuổi 90 trở lên, vinh danh 1 Tiến sỹ, 1 Thạc sỹ là những người con của quê hương; khen thưởng 14 vận động viên đạt huy chương các loại cấp Quốc gia và Quốc tế, 7 em học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng năm học 2018-2019.

Dương Đông & Trung Dũng