TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND huyện Đông Anh khóa 19 tổ chức kỳ họp thứ 6
Ngày đăng 12/12/2017 | 11:05

Ngày 12/12, HĐND huyện Đông Anh khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 6, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội- an ninh quốc phòng năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018.

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Quang- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Tổ trưởng tổ HĐND Thành Phố. Đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Huyện ủy - chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong thường vụ Huyện ủy- thường trực HĐND- UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, đại diện cử tri của các xã -  thị trấn, các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và 40 ông bà đại biểu HĐND huyện khóa 19.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Quang -TUV- Bí thư Huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH, an ninh, quốc phòng trong năm 2017. Năm 2017, kinh tế vĩ mô trên địa bàn huyện có sự tăng trưởng, đời sống của nhân dân tiếp tục được nâng cao, giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn ước tăng 9,8%, thương mại dịch vụ tăng 16%. Trong đó sản xuất nông nghiệp được huyện tiếp tục đầu tư và  đã có sự tăng trưởng đáng kể với tổng  giá trị sản xuất nông- lâm thủy sản tăng 0,8% so với cùng kỳ năm trước. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo quyết liệt.  Công tác quản lý đất đai trật tự xây dựng được đi vào nề nếp với 1556  trường hợp được cấp giấy chứng nhận quyền sử dung đất, xử lý 28 vụ vi phạm về môi trường.  Công tác văn hóa- giáo dục – y tế có nhiều khởi sắc, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đi vào chiều sâu với 80,1% người qua đời được đưa đi hỏa táng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, Huyện đã tổ chức thành công đợt diễn tập khu vực phòng thủ Huyện năm 2017 được Thành Phố đánh giá cao.

Người đứng đầu HĐND Huyện Đông Anh cũng đã chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế như Huyện vẫn còn một xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới, sản xuất kinh doanh gặp khó khăn nên dẫn đến tình trạng  nợ đọng thuế đất và BHXH. Vi phạm về quản lý đất đai và công tác tiếp dân ở một số xã còn hạn chế. Đồng chí Chủ tịch HĐND Huyện Đông Anh yêu cầu cần sớm khắc phục những tồn tại hạn chế này trong thời gian sớm nhất.

Trong ngày làm việc thứ nhất của kỳ họp thứ 6, HĐND huyện cũng đã nghe Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách năm 2017; dự toán và phân bổ ngân sách Huyện năm 2018. Trình Tờ trình về việc phê duyệt danh mục kế hoạch đầu tư XDCB và chi sự nghiệp kinh tế năm 2018 và Tờ trình về việc  điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020. Báo cáo hoạt động của HĐND Huyện năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tờ trình về Chương trình giám sát của HĐND Huyện năm 2018. Thông báo MTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2017 tại kỳ họp thứ 6 HĐND Huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Nghe Báo cáo kết quả hoạt động của VKSND và TAND huyện Đông Anh năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 và các đại biểu  thảo luận tại tổ.

Kỳ  họp thứ 6 HĐND huyện Đông Anh khóa 19 được tổ chức trong 2 ngày 12 và 13/12/2017.

Thu Hằng- Trung Dũng