TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri huyện Đông Anh
Ngày đăng 15/12/2017 | 02:13

Sáng 115/12, Tổ Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đã tiếp xúc với cử tri Đông Anh sau kỳ họp thứ 5 HĐND Thành phố khóa XV. Dự hội nghị tiếp xúc có ông Ngô Văn Quý -Thành ủy viên- Phó Chủ tịch UBND Thành phố, ông Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Đông Anh, tổ Trưởng tổ Đại biểu HĐND Thành phố, bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Trưởng ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP, ông Lê Vĩnh Sơn – Giám đốc công ty Sơn Hà, bà Nguyễn Thị Lan Hương – Giám đốc công ty cổ phần Việt - Úc cùng hơn 100 đại biểu cử tri huyện Đông Anh.

Tại buổi tiếp xúc đại biểu HĐND Thành Phố  đã thông báo với cử tri Đông Anh về kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND TP khóa XV, diễn ra từ ngày 4-6/12 vừa qua và trả lời kiến nghị của cử tri trước kỳ họp, trong đó, tập trung vào 4 nhóm vấn đề cử tri thành phố quan tâm.

Cử tri huyện Đông Anh đánh giá cao kết quả của kỳ họp thứ 5 HĐND TP khóa XV có nhiều đổi mới, thể hiện sự thống nhất cao của đại biểu, quyết sách nhiều vấn đề quan trọng nâng cao vị thế Thủ đô. Phiên chất vấn thực sự ấn tượng, đã tập trung vào những nội dung quan trọng, thiết thực, không khí cởi mở, thẳng thắn và đặc biệt, trong phiên chất vấn Chủ tịch HĐND TP đã khẳng định sẽ theo đến cùng các vấn đề kiến nghị sau giám sát khiến cử tri. Đồng thời cử tri huyện Đông Anh đã có các ý kiến kiến nghị về tình trạng chậm triển khai dự án cầu vượt dân sinh giữa thôn Đìa và thôn Đoài xã Nam Hồng trên tuyến đường Võ Văn Kiệt và chương trình nước sạch nông thôn; việc tổ chức giao thông trên tuyến đường Hoàng Sa qua địa bàn xã Kim Nỗ; công tác quản lý, duy tu, tôn tạo khu di tích Cổ Loa và Địa đạo Nam Hồng.

Trên cơ sở những ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Đông Anh, tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND thành phố đã tiếp thu, giải trình và làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm theo thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được HĐND thành phố tổng hợp và chuyển đến cơ quan có trách nhiệm giải quyết theo quy định.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Đông Anh đã đánh giá cao vai trò của các đại biểu HĐND thành phố trúng cử tại huyện Đông Anh, mong muốn các vị đại biểu HĐND thành phố  tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xúng đáng với niềm tin tưởng của nhân dân huyện Đông Anh.

Trần Minh – Việt Quang