TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Quy định số 102 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII)
Ngày đăng 28/12/2017 | 09:29

Sáng ngày 28/12, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các Quận, huyện, Thị xã của thành phố.

Tại điểm cầu huyện Đông Anh, tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Quang – Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ủy viên Ủy ban kiểm tra huyện ủy, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, chủ nhiệm UBKT đảng ủy cơ sở, các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc huyện ủy.

Tại hội nghị trực tuyến, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt huyện Đông Anh được quán triệt, triển khai những điểm mới, sửa đổi, thay thế, bổ sung của Quy định 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Theo đó, Quy định 102 gồm 5 chương 37 điều thay thế Quy định số 181-QĐ/TW, ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. So với Quy định 181-QĐ/TW, Quy định 102-QĐ/TW tăng hơn một điều. Quy định này nêu rõ mức kỷ luật khiển trách, cảnh cáo, cách chức, khai trừ đối với từng vi phạm cụ thể của đảng viên.

Sau hội nghị trực tuyến, Huyện ủy Đông Anh hướng dẫn, chỉ đạo các tổ chức Đảng trong huyện tiếp tục nghiên cứu,  nắm vững các quy định để phổ biến tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên nắm rõ các quy định  xử lý đảng viên vi phạm đảm bảo trình tự, không để sai sót, phù hợp với thực tế và đảm bảo ổn định tại cơ quan, đơn vị.