TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND huyện Đông Anh khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 7
Ngày đăng 22/03/2018 | 12:02

Sáng 22/3, HĐND huyện Đông Anh khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đã tổ chức kỳ họp lần thứ 7, phiên bất thường để bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự kỳ họp có đồng chí Trần Đức Cảnh- Phó Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Chí Toàn – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện, các Đ/C trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND-UBND huyện, trưởng các Ban ngành đoàn thể của huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của huyện và 39 ông, bà đại biểu HĐND huyện Đông Anh khoá XIX.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe Thông báo số 1199 ngày 14/3/2018 của Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội, và Quyết định số 338, ngày 21/3/2018 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đông Anh về công tác nhân sự UBND huyện Đông Anh, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, thường trực HĐND huyện có Tờ trình về việc miễn nhiệm chức danh chủ tịch UBND Huyện đối với đồng chí Phạm Văn Châm, để nhận nhiệm vụ mới là Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, và Tờ trình giới thiệu đồng chí Lê Trung Kiên, chức vụ hiện nay Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, để HĐND huyện bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Sau khi thông qua Tờ trình, các đại biểu HĐND huyện đã tiến hành bỏ phiếu, bầu Chủ tịch UBND huyện; kết quả đồng chí Lê Trung Kiên đã được HĐND Huyện bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện Đông Anh nhiệm kỳ 2016 – 2021 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ mới, tân Chủ tịch UBND Huyện đồng chí Lê Trung Kiên cảm ơn sự tín nhiệm, tin tưởng của các đại biểu HĐND Huyện. Đồng thời hứa sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được phân công, phụ trách.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những công lao, đóng góp của đồng chí Phạm Văn Châm, trên cương vị Chủ tịch UBND huyện từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đồng thời mong rằng, trên cương vị công tác mới là Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, với sự nhiệt tình và năng lực của bản thân, đồng chí sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đông Anh chúc mừng đồng chí Lê Trung Kiên đã được bầu  giữ chức Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021. Ở cương vị mới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị đồng chí tân Chủ tịch UBND huyện  tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các trọng trách được giao.

Trần Minh & Trung Dũng