TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm và làm việc tại huyện Đông Anh
Ngày đăng 21/04/2018 | 07:17

Sáng 21/4, đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị- Bí thư Thành ủy Hà Nội đã về dự buổi sinh hoạt và tặng quà Chi hội Cựu chiến binh 12 và dự Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Đông Anh (mở rộng).

Cùng dự Hội nghị có đồng chí Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội , lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, các ban Đảng Thành ủy Hà Nội. Huyện Đông Anh có đồng chí Nguyễn Văn Quang - Thành ủy viên - Bí thư H uyện ủy - Chủ tịch HĐND H uyện, đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư T hường trực H uyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó B í thư H uyện ủy - Chủ tịch UBND H uyện, các đồng chí trong Ban thường vụ H uyện ủy, thường trực HĐND, UBND H uyện, lãnh đạo các phòng , ban, ngành của huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể thị trấn Đông Anh.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt của Hội Cựu chiến binh 12 Thị trấn Đông Anh, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp của các thế hệ Cựu chiến binh nói chung và Chi hội Cựu chiến binh 12 nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, hòa bình và thống nhất đất nước. Đồng chí Bí thư Thành ủy tin tưởng, các Cựu chiến binh tiếp tục phát huy truyền thống đáng tự hào, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của địa phương, nhất là giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, bảo đảm môi trường sống bình yên của nhân dân.

Ngay sau đó, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội  Hoàng Trung Hải đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Bảy, sinh năm 1946, bệnh binh, cựu tù chính trị tại nhà tù Phú Quốc hiện đang sinh hoạt tai tổ 12 thị trấn Đông Anh.

Tiếp đến,  đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến kiểm tra bộ phận một của của Thị trấn Đông Anh và dự Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Thị trấn Đông A nh mở rộng  để đánh giá về  kết quả công tác trong tháng 4/2018 triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2018  .

Trong tháng 4, dưới sự  lãnh chỉ đạo sát sao, đồng bộ của Đảng bộ Thị trấn nên các mặt công tác của thị trấn Đông Anh đều đạt kết quả cao. Công tác thu phí, lệ phí đạt 28,27% kế hoạch; thu thuế môn bài đạt 97% kế hoạch. Bên cạnh đó, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị được duy trì và thực hiện tốt. Thị trấn đã hoàn thiện hồ sơ 20 trường hợp có đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận, quản lý sử dụng đất. Tiếp tục triển khai Dự án nâng cấp trục đường nối từ đường Cao Lỗ đến nhà tang lễ Đông Anh; Dự án đường Phúc Lộc. Ngoài ra, thị trấn Đông Anh cũng đã chỉ đạo kiểm tra 9 công trình xây dựng, trong đó có 7 công trình có giấy phép, 2 công trình không phép đã được xử lý. Công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư cũng được thị trấn triển khai tốt. Trong tháng, bộ phận tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính thị trấn đã tiếp nhận 379 lượt hồ sơ của công dân và giải quyết đúng hẹn các thủ tục theo quy định.

Trần Minh & Trung Dũng