TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Huyện ủy Đông Anh sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII
Ngày đăng 27/04/2018 | 02:32

Chiều 26/4, Huyện ủy Đông Anh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Sửu - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội, đại diện các Ban Đảng của Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành huyện ủy, các đồng chí trong Thường trực HĐND – UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các Phòng, Ban, Ngành của Huyện, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện Đông Anh đã tập trung chỉ đạo thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ, gắn với thực hiện các chương trình công tác của Thành Phố, Ban Thường vụ Huyện ủy đã định hướng nội dung, xác định chủ đề, các nhiệm vụ, chương trình, dự án, đề án trọng tâm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cho từng năm. Tích cực chỉ đạo giải quyết nhiều vấn đề như công tác dồn điền đổi thửa, xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp...đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 2 năm 2016-2017 đạt 9,85%. Thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước, năm 2017 đạt 44 triệu đồng/ người/ năm. Có 22/23 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,57%.

Trên lĩnh vực xây dựng Đảng, Huyện ủy Đông Anh đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả việc triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Ban Thường vụ Huyện ủy xác định nội dung đột phá trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị: “Nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ và hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; nêu cao vai trò người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ…”. Tập trung chỉ đạo công tác tổ chức xây dựng Đảng, trọng tâm là công tác cán bộ được thực hiện đảm bảo dân chủ, khách quan, chặt chẽ, đúng quy định. Qua phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, trung bình hằng năm có trên 50% tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh. Trong hơn 2 năm qua, toàn huyện đã phát triển được 968 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu 98 đảng viên, đồng thời chuyển đảng chính thức cho 1.006 đảng viên dự bị đủ điều kiện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sửu - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền huyện Đông Anh đã lãnh đạo, điều hành phát triển kinh tế- xã hội và xây dựng Đảng từ đầu nhiệm kỳ đại hội đến nay. Đồng thời gợi ý nhiều giải pháp giúp huyện khai thác tiềm năng, thế mạnh để phát triển. Theo đó, huyện Đông Anh cần phát huy nội lực, củng cố hệ thống chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, gương mẫu, nêu gương, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, xử lý nghiêm cán bộ sai phạm; nghiêm túc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của các cấp chính quyền; chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp phải gắn với xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2015- 2020.

Tại hội nghị sơ kết, Ban thường vụ huyện ủy Đông Anh đã khen thưởng 6 tổ chức cơ sở đảng có thành tích xuất sắc trong  thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015-2020 trong 2 năm qua.

Trần Minh & Trung Dũng