TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND Huyện Đông Anh giám sát kết quả xây dựng trường chuẩn quốc gia
Ngày đăng 23/05/2018 | 11:20

Sáng 23/5, Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện do đồng chí Trần Đình Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy – Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về kết quả thực hiện công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện, làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND Huyện, đại diện các phòng chuyên môn của UBND huyện.

 

 

 

     Theo báo cáo của phòng Giáo dục &Đào tạo Huyện, cơ sở vật chất của các trường học trên địa bàn Huyện được quan tâm đầu tư. Chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà được giữ vững, trong đó, chất lượng mũi nhọn đã có những bước chuyển biến đáng kể. Đến hết năm 2017, toàn huyện đã có 52 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm 58,4% tổng số trường trong huyện. Trong năm vừa qua, ngành Giáo dục huyện đã tập trung đổi mới công tác quản lý giáo dục, phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. 100% cán bộ, giáo viên các nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn. UBND xã, thị trấn đã huy động tốt các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy và học. Mục tiêu trong năm 2018, huyện Đông Anh hoàn thành xây dựng 6 trường đạt chuẩn Quốc gia và công nhận lại chuẩn Quốc gia cho 4 trường.

 

 

     Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện yêu cầu phòng Giáo dục  và Đào tạo Huyện cùng các xã- thị trấn tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Thường xuyên tập huấn phương pháp dạy học mới, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để các tổ chức, cá nhân quan tâm, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng trường chuẩn quốc gia. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tạo được sự phối hợp chặt chẽ và đồng bộ giữa nhà trường, gia đình và xã hội, phát huy được các nguồn lực trong nhân dân để đóng góp xây dựng các nhà trường. Từ đó nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn./.

 

 

Trần Minh & Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh