TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND Huyện giám sát việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH- ANQP 6 tháng đầu năm 2018 tại xã Xuân Canh
Ngày đăng 08/06/2018 | 02:18

Sáng 8/6, Đoàn giám sát HĐND Huyện do đồng chí Nguyễn Duy Lâm- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch HĐND Huyện làm Trưởng Đoàn cùng các đồng chí thành viên đã đến giám sát việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội- an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018 tại xã Xuân Canh.

Trong những tháng đầu năm 2018,  xã Xuân Canh đã khắc phục khó khăn thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển triển kinh tế xã hội- an ninh quốc phòng với một số kết quả nổi bật: Giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn xã tiếp tục tăng trưởng, tổng giá trị ước đạt 101,276 tỷ đồng, tăng 6,76% so với cùng kỳ năm trước; tổng diện tích đất gieo trồng vụ xuân là 234ha, trong đó diện tích lúa là 169ha, năng suất ước đạt 51,2 tạ/ha. Công tác quản lý đất đai- trật tự xây dựng được quan tâm, đã cấp được 44 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tiếp nhận một số công trình dự án như: Khảo sát dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu trung tâm văn hóa thể thao xã, xây dựng khuôn viên nhà văn hóa thôn Lực Canh, nghĩa trang thôn Vạn Lộc….tổ chức giao đất tái định cư cho 9 hộ đủ điều kiện; Công tác vệ sinh môi trường được duy trì ; Công tác xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, cơ bản thực hiện xong việc gắn biển số nhà và xây dựng mạng lưới nước sạch cho các hộ dân; Các nhiệm vụ văn hóa xã hội đạt nhiều kết quả nổi bật, toàn xã đã có 3.070/3.220 hộ đăng ký gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 95,32%, toàn xã có 21/30 ca người mất được đưa đi hỏa táng, đạt tỷ lệ 70%; tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội- an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018, các đồng chí thành viên Đoàn giám sát HĐND Huyện và các phòng ban chuyên môn của Huyện đã đóng góp một số ý kiến về nội dung: Việc thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, công tác quản lý đất đai- trật tự xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, trường chuẩn quốc gia, công tác quản lý nhân hộ khẩu, công tác tài chính và thu chi ngân sách, vấn đề xây dựng nông thôn mới, sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đăng ký hô hình sản xuất nông nghiệp theo công nghệ cao, sản xuất nấm….

Đại diện lãnh đạo UBND xã Xuân Canh cũng đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đồng chí thành viên trong Đoàn và giải trình một số nội dung, đồng thời cũng đề nghị HĐND Huyện xem xét quan tâm đến một số kiến nghị của xã như: Hỗ trợ cây con giống và khoa học kỹ thuật để tăng năng suất cây trồng và đời sống cho nhân dân; hỗ trợ kinh phíchuyển đổi cơ cấu cây trồng theo quy định đã được phê duyệt; hỗ trợ cơ chế đào tạo lao động, vay vốn giải quyết việc làm…..

Kết luận tại buổi giám sát đồng chí Nguyễn Duy Lâm- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch HĐND Huyện- Trưởng Đoàn Giám sát đã đánh giá và ghi nhận những kết quả đạt được của xã Xuân Canh đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị xã quan tâm hơn nữa đến các nhiệm vụ chỉ tiêu về kinh tế xã hội, đặc biệt là vấn đề xây dựng nông thôn mới, xây sửa nhà cho hộ nghèo, sản xuất nông nghiệp….đồng thời tiếp thu những kiến nghị đề xuất của xã trình lên HĐND Huyện xem xét giải quyết, để giúp xã khắc phục những khó khăn tồn tại, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chỉ tiêu trong 6 tháng cuối năm 2018.

Dương Đông