TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND xã Hải Bối khóa 20, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 7
Ngày đăng 21/06/2018 | 11:20

Ngày 20/6, HĐND xã Hải Bối khóa 20 nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 7 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; 30 ông bà đại biểu HĐND xã tham dự kỳ họp.

6 thánh đầu năm 2018, xã Hải Bối đã thực hiện đồng bộ các giải pháp và đạt nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đã vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng được 1,3ha trồng rau sạch khu Ao Cá. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới với nhiều công trình được đầu tư xây dựng, trong đó nhân dân đã tự nguyện đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi trên 1 tỷ đồng; Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được quan tâm, xã đã ký cam kết với 4.115 hộ dân hai bên đường liên thôn, liên xã, đường quốc lộ để đảm bảo duy trì thực hiện tốt trật tự và văn minh đô thị; Công tác vệ sinh môi trường được duy trì, xã đã xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường của các hộ giết mổ gia súc trên địa bàn xã, đặc biệt là trên các tuyến đường khu vực nhà máy xử lý nước thải, đảm bảo không để ô nhiễm môi trường; thực hiện tốt việc tang văn minh với 21/24 trường hợp người chết được đưa đi hỏa táng, đạt tỷ lệ 87,5%; Làm tốt công tác chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo và y tế; Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Tại kỳ họp, HĐND xã Hải Bối đã thông qua một số Báo cáo, Tờ trình và Nghị quyết, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 với các nhiệm vụ, giải pháp và các nhóm chỉ tiêu cụ thể về kinh tế xây dựng cơ bản, nhóm chỉ tiêu văn hóa xã hội, xây dựng nông thôn mới, quản lý đất đai trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường. Toàn xã phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 1,17%, tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa là 94,6%, hỗ trợ xây dựng 1-2 nhà đại đoàn kết, số người chết được đưa đi hỏa táng đạt 90-95%, tỷ lệ hộ dân tham gia BHYT đạt 84-85%, đầu tư xây dựng xơ sở hạ tầng trung tâm Mầm non Hải Bối, nâng cấp sửa chữa nhà văn hóa Khu dân cư Thăng Long.

Dương Đông & Trung Dũng