TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND xã Tiên Dương tổ chức kỳ họp thứ 6
Ngày đăng 22/06/2018 | 05:37

Trong 2 ngày 21 và 22/6, HĐND xã Tiên Dương đã tổ chức kỳ họp thứ 6, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm nay, xã Tiên Dương đã tập trung triển khai thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ công tác đề ra. Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, tổng thu ngân sách đạt 12 tỷ 941 triệu đồng. Về sản xuất nông nghiệp, toàn xã đã gieo trồng đạt 538,5 ha, trong đó có 217 ha lúa, năng suất bình quân đạt gần 55 tạ/ha, tổng đàn gia gia súc có 6.337 con lợn và trên 127.000 con gia cầm. Thực hiện Bộ tiêu chí quốc giai về xa chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2016-2020, xã Tiên Dương đã tổ chức rà soát các, đánh giá và tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó, tập trung vào các tiêu chí như: Y tế và  môi trường. Lĩnh vực Văn hoá xã hội được quan tâm đầu tư phát triển; chất lượng giáo dục ở tất cả các bậc học trên địa bàn xã được duy trì và đạt chất lượng cao, công tác chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho nhân dân được triển khai thực hiện hiệu quả, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm, Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 1% (theo tiêu chí mới). Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, an ninh - quốc phòng được giữ vững.

Trong 6 tháng cuối năm 2018, xã Tiên Dương tiếp tục tập trung nỗ lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao năng suất, chất lượng; phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hoá - xã hội; đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh; nâng cao năng lực quản lý Nhà nước và sự chỉ đạo điều hành của chính quyền xã. Thực hiện có hiệu quả  năm "Nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2018.

Trần Minh & Trung Dũng