TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND xã Võng La khóa 20 nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 7
Ngày đăng 25/06/2018 | 04:19

Ngày 25/6, HĐND xã Võng La khóa 20 tổ chức kỳ họp thứ 7 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, cơ cấu kinh tế của xã Võng La phát triển theo hướng thương mại- dịch vụ- nông nghiệp. Phát huy lợi thế của địa phương giáp Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, nhân dân trong xã đã duy trì và phát triển được các loại hình kinh doanh dịch vụ có thu nhập ổn định; các ngành đoàn thể xã đã tín chấp vay vốn ưu đãi với số dư nợ trên 9 tỷ 200 triệu đồng, mở lớp dạy nghề cho 65 học viên; Thực hiện có hiệu quả năm Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; công tác quản lý đất đai- trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường được quan tâm; đầu tư xây dựng trên 30 tuyến đường nông thôn với dự toán là 22 tỷ đồng; Công tác chính sách, an sinh xã hội được quan tâm với nhiều hoạt động thiết thực; các hoạt động văn hóa văn nghệ- TDTT được tổ chức sôi nổi thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; Thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, Trạm y tế xã đã khám và điều trị bệnh cho 4.110 lượt người; tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến và quyết nghị  một số nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng  nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong năm 2018.

Dương Đông & Trung Dũng