TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND huyện Đông Anh khóa 19 tổ chức kỳ họp thứ 8
Ngày đăng 28/06/2018 | 11:11

Ngày 28/6, HĐND huyện Đông Anh khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 8, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội- an ninh quốc phòng 6 tháng năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2018.

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Quang- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện. Các đồng chí trong  Ban Thường vụ Huyện ủy- Thường trực HĐND- UBND Huyện, các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và 40 ông bà đại biểu HĐND huyện khóa 19.

Trong ngày khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Quang -TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện đã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm nay.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức, nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Huyện ủy- HĐND- UBND huyện kinh tế vĩ mô trên địa bàn huyện vẫn có sự tăng trưởng cao, đời sống của nhân dân tiếp tục được nâng cao, giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn ước tăng 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó công nghiệp- xây dựng cơ bản tăng 10,1%, thương mại dịch vụ tăng 15,8%. Sản xuất nông nghiệp được Huyện tiếp tục đầu tư và  đã có sự tăng trưởng đáng kể với tổng  giá trị sản xuất nông- lâm thủy sản tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực hiện các giải pháp tích cực để nâng cao chất lượng các tiêu chí theo tiêu chuẩn mới. Công tác quản lý đất đai trật tự xây dựng được đi vào nề nếp với 420 trường hợp được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tổ chức thành công 5 phiên đấu giá với 155ha đất nông nghiệp được cho thuê và ký hợp đồng theo quy định.  Công tác văn hóa- giáo dục – y tế có nhiều khởi sắc với 6 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia nâng tổng số trượng học đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn Huyện đạt 58,4%. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đi vào chiều sâu với 13 thôn, làng tổ dân phố được công nhận văn hóa, 83,8% người qua đời được đưa đi hỏa táng. Huyện đã hỗ trợ cho 12 hộ nghèo sửa chữa xong nhà, 69 hộ đang triển khai sửa chữa, 37 hộ nghèo được nhận vốn vay và nhiều hộ nghèo được hỗ trợ bằng nhiều hình thức qua đó đã giúp 128 hộ thoát nghèo trong 6 tháng đầu năm 2018. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Cũng trong ngày làm việc thứ nhất của kỳ họp thứ 8  HĐND huyện Đông Anh khóa 19, HĐND huyện nghe Báo cáo quyết toán ngân sách huyện Đông Anh năm 2017. Báo cáo  thu chi ngân sách Huyện 6 tháng đầu năm và biện pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2018. Tờ trình về việc đề nghị điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 thuộc UBND Huyện quyết định (lần 2). Báo cáo hoạt động HĐND huyện Đông Anh 6 tháng đầu năm - nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.  Báo cáo công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2018 của Viện Kiểm sát nhân dân Huyện. Báo cáo công tác xét xử 6 tháng đầu năm 2018 của Tòa án nhân dân Huyện. Thông báo của UBMTTQ Huyện về công tác xây dựng chính  quyền 6 tháng đầu năm 2018. Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện; Báo cáo tổng hợp kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 8 HĐND Huyện; Buổi chiều cùng ngày các đại biểu Thảo luận tại tổ.

Kỳ  họp thứ 8 HĐND huyện Đông Anh khóa 19 được tổ chức trong 2 ngày 28 và 29/6./.

Thu Hằng - Việt Quang