TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đại biểu HĐND huyện Đông Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiếp xúc cử tri Huyện sau kì họp thứ 8
Ngày đăng 05/07/2018 | 11:14

Sáng 5/7, thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tiếp xúc đại biểu HDND huyện Đông Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với cử tri Huyện sau kỳ họp thứ 8. Đến dự tiếp xúc có đồng chí Lê Văn Oanh - Ủy viên Ban TVHU – PCT HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban TVHU – PCT UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Duy Lâm – HUV – PCT HĐND Huyện, các đồng chí là trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện và gần 200 cử tri trên địa bàn Huyện.

Tại buổi tiếp xúc , đại diện tổ đại biểu HĐND Huyện đã báo cáo với cử tri huyện Đông Anh về kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Đông Anh khóa 19. Theo đó, kỳ họp thứ 8 HĐND Huyện diễn ra trong 2 ngày 28, 29/6, kỳ họp đã tập trung đánh giá, phân tích kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018,  tiến hành chất vấn và tái chất vấn UBND Huyện một số vấn đề cử tri trong Huyện quan tâm. Kết thúc kỳ họp, HĐND Huyện đã thông qua 4 nghị quyết quan trọng,  bao gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo ANQP của Huyện 6 tháng cuối năm 2018; Nghị quyết điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách Huyện năm 2018; Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 thuộc UBND Huyện quyết địn( (lần 2); Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách năm 2017.

Sau khi nghe tổ đại biểu HĐND Huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, cử tri trong Huyện đều đồng tình, nhất trí cao và bày tỏ sự phấn khởi trước thành công của kỳ họp, đồng thời các cử tri còn đưa ra 2 ý kiến kiến nghị với HĐND Huyện liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường ở Khu công nghiệp Nguyên Khê; tình trạng xe quá tải trọng đi trên đê làm hỏng mặt đường ở xã Vĩnh Ngọc và hoạt động kém hiệu quả của các HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp.

Các ý kiến nêu trên của cử tri đã được đồng chí Lê Văn Oanh - Ủy viên Ban TVHU – PCT HĐND Huyện đại diện tổ đại biểu HĐND Huyện tiếp thu và giải trình ngay tại buổi tiếp xúc.

Huyền Trang – Việt Quang