TIN TRONG HUYỆN

ĐÔNG ANH TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUÂN SỰ, QUỐC PHÒNG NĂM 2017
Ngày đăng 05/01/2018 | 01:37  | View count: 1280

Sáng 05/1, UBND huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đến dự có Đại tá Phạm Thanh Hải- Phó tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Thủ đô, đồng chí Nguyễn Văn Quang- TUV - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND; đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các Xã, Thị trấn, cán bộ quân sự các Xã, Thị trấn, cơ quan đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn huyện và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong năm 2017, Huyện Đông Anh thường xuyên quán triệt, triển khai Thực hiện Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị và Nghị định số 152/2007 của Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ. Trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện gắn xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.  Thực hiện tốt công tác đảng, công tác chính trị trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương; gắn phong trào thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.  Công tác huấn luyện ngày càng được quan tâm chú trọng quan tâm theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, vận dụng tốt “3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp”; tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh huấn luyện của Tư lệnh Bộ tư lệnh thủ đô. Công tác động viên, tuyển sinh quân sự, tuyển quân  năm 2017 được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Tổ chức tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm công bằng, dân chủ, đúng luật, đạt 100% KH. Tổ chức thành công đợt diễn tập phòng thủ huyện năm 2017.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện Đông Anh đã phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2018 vớimột số nhiện vụ trọng tâm đó; tiếp tục quán triệt Nghị quyết của Trung ương, của Bộ tư lệnh Thủ đô về công tác QP - QSĐP; quan tâm làm tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng; trú trọng công tác dân vận, đền ơn đáp nghĩa; củng cố tiềm lực khu vực phòng thủ; đề cao nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; kết hợp phát triển kinh tế với QP,AN; duy trì kỷ luật, kỷ cương trong đơn vị; xây dựng LLVT huyện ngày càng vững mạnh toàn diện.

Nhân dịp này, UBND thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc cho BCH quân sự huyện Đông Anh,  Bộ Tư lệnh Thủ đô tặng danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng" cho 05 tập thể; danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 08 đồng chí. UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 35 tập thể và 75 cá nhân, Ban CHQS huyện khen thưởng cho 97 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quân sự và phong trào thi đua quyết tháng năm 2017.

Trần Minh – Việt Quang