Đường dây nóng

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

TIN TRONG HUYỆN

Thôn Thượng, xã Cổ Loa khánh thành Nhà văn hóa khu vực Thượng Cưu Bãi.
Ngày đăng 08/03/2018 | 01:27  | View count: 668

Sáng mùng 8/3, thôn Thượng, xã Cổ Loa đã tổ chức lễ khánh thành Nhà văn hóa khu vực Thượng Cưu Bãi và kỷ niệm 5 năm đón nhận danh hiệu làng Văn hóa. Đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện – Trưởng Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Đông Anh, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh- HUV- Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Huyện đã đến dự..

     Từ năm 2013 đến nay, cán bộ, nhân dân thôn Thượng - xã Cổ Loa luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa, xã hội. Trong nhiều năm liền, thôn không có điểm nóng về ma túy và không có người nghiện, thực hiện nếp sống trong việc tang văn minh, toàn thôn có tỷ lệ người qua đời đưa đi hỏa táng luôn đạt từ 85 – 95%, tỷ lệ hộ nghèo năm sau luôn giảm so với năm trước, đến nay chỉ còn dưới 1,4%, thu nhập bình quân đầu người đạt 3 triệu đồng/người/tháng. Tỷ lệ hộ khá và giàu tăng gần 80%, trên 36% số dân trong thôn tích cực tham gia luyện tập thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe. Cơ sở hạ tầng trong thôn khang trang sạch đẹp với 100% đường dân sinh được bê tông hóa, 100% ngõ xóm có điện chiếu sáng vào ban đêm đủ tiêu chuẩn, trên 95% hộ dân được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh. Đến nay, thôn Thượng xã Cổ Loa vẫn giữ vững các tiêu chí của Danh hiệu Làng văn hóa.   

  Nhà văn hóa khu vực Thượng Cưu Bãi được xây dựng với tổng kinh phí gần 2,4 tỷ đồng, trên tổng diện tích 280m2 do công ty Cổ phần xây dựng Đông Anh thi công. Công trình có đầy đủ các phòng họp, phòng chuẩn bị, công trình phụ khép kín, cùng hệ thống loa đài truyền thanh, hệ thống chiếu sáng, bàn ghế với khoảng 400 chỗ ngồi, có sân khấu trong nhà và sân khấu ngoài trời, hệ thống tường bao…. Đạt các tiêu chí trở thành nơi sinh hoạt chung của cộng đồng dân cư khu vực nông thôn.

     

      Về dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó CT UBND dân huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cán bộ, nhân dân thôn Thượng đã đạt được trong 5 năm kể từ khi đón nhận Danh hiệu Làng văn hóa, đồng thời đề nghị cán bộ và nhân dân trong thôn khai thác có hiệu quả công trình nhà văn hóa để phục vụ đời sống nhân dân và đẩy mạnh  phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư thực sự đi vào chiều sâu.

 

Thực hiện: Vũ Quyên - Trọng Công

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh