TIN TRONG HUYỆN

Huyện Đông Anh kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Tuyên dương Khen thưởng các tập thể cá nhân, điển hình tiên tiến năm học 2017-2018
Ngày đăng 19/11/2018 | 03:43  | View count: 111

Sáng 19/11, Ngành Giáo dục- Đào tạo Huyện Đông Anh long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018); tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân, điển tình tiên tiến năm học 2017-2018. Ra mắt cuốn kỷ yếu “60 năm Ngành Giáo dục- Đào tạo huyện Đông Anh xây dựng và phát triển”. Tới dự có Tiến sỹ Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Quang- Thành uỷ viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đây là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các thầy cô giáo; để toàn xã hội tri ân với những người đã đóng góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người, góp phần xây dựng đất nước.

Năm học 2017-2018, toàn Huyện có 110 trường với trên 92.700 học sinh. Trong năm học qua Ngành Giáo- dục đào tạo Đông Anh đã không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học. Quy mô mạng lưới giáo dục tiếp tục ổn định, phát triển hợp lý, đa dạng. Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị phục vụ dạy và học tiếp tục được tăng cường theo hướng chuẩn hóa và hiện đại; công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia được triển khai tích cực và hiệu quả, đến nay toàn Huyện có 53 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có 1 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, nhiều mô hình dạy học được đổi mới theo hướng mở. Trong năm học đã có 667 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại, trong đó có 83 sáng kiến xếp loại A.

Nhân dịp này, trường Tiểu học Thị trấn A vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, 5 tập thể được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố Hà Nội; 14 tập thể và 8 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Thành phố, Bằng khen của UBND Thành phố, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 66 tập thể và 22 giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 đã được biểu dương khen thưởng.

Dương Đông & Trung Dũng