TIN TRONG HUYỆN

Thôn Thái Bình xã Mai Lâm tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc, kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống mặt trận tổ quốc Việt Nam( 18/11/1930 – 18/11/2018)
Ngày đăng 19/11/2018 | 04:23  | View count: 40

Tối 16/11, Thôn Thái Bình xã Mai Lâm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống mặt trận tổ quốc Việt Nam( 18/11/1930 – 18/11/2018). Về dự ngày hội đại đoàn kết có đồng chí Hoàng Trọng Quyết – TUV – Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban kiểm tra thành ủy Hà Nội, đồng chí Lê Xuân Chiển – Uỷ viên thường trực – Trưởng ban phong trào - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Quang- TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện.

Ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại thôn Thái Bình diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và phấn khởi của bà con trước những thành quả mà nhân dân đạt được trong năm qua. Năm 2018, tình hình chính trị thôn Thái Bình được ổn định, kinh tế văn hóa xã hội phát triển, an ninh quốc phòng được đảm bảo, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Số gia đình đạt gia đình văn hóa trên 92%. Số hộ giàu và khá ngày càng tăng, giảm 1 hộ nghèo; 95% đường dân sinh được bê tông hóa đảm bảo tiêu chuẩn. Trong năm, đã tuyên truyền vận động nhân dân, các nhà hảo tâm, ủng hộ kinh phí xây dựng 1 nhà bổ trợ, 2 sân thể thao, 10 bộ ghế đá tại khuôn viên nhà văn hóa trị giá 350 triệu, sửa chữa và nâng cấp nhà thờ Minh Đức Thái Hậu tổng số tiền trên 100 triệu; vận động 6 hộ hiến đất làm đường trên 40m2; xây dựng rãnh thoát nước ra sông với tổng số tiền gần 60 triệu và 30 ngày công lao động. Cảnh quan môi trường trong thôn luôn xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, phong trào văn hóa văn nghệ , thể dục thể thao luôn được duy trì và ngày càng phát triển. Trong thôn có 5 câu lạc bộ: dưỡng sinh, bóng chuyền hơi, văn nghệ, trống hội thăng long duy trì hoạt động đều thu hút được nhiều người dân tham gia.100% các cháu trong độ tuổi đi học được đến trường. Phong trào nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, được đa số nhân dân đồng tình và hưởng ứng, các hủ tục lạc hậu được loại bỏ. Trong năm số ca qua đời được đưa đi hỏa táng đạt 90%. Việc chăm lo, thăm hỏi tặng quà cho các hộ gia đình chính sách luôn được thôn quan tâm.

Tại ngày hội, Ban công tác mặt trận thôn Thái Bình cũng chỉ ra các tồn tại và hạn chế đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019 trong đó tập trung vào 5 nhóm nội dung chính: Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế xây dựng đời sống văn hóa, phấn đấu 98% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, phấn đấu vận động các ca qua đời đi hỏa táng đạt 100%.

Nhân dịp này, thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tặng 10 xuất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ Việt Nam xã Mai Lâm tặng 7 xuất quà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Ban lãnh đạo thôn biểu dương khen thưởng cho 10 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu và 2 cá nhân gương“ người tốt việc tốt” đi đầu trong việc tuyên truyền cuộc vận động hiến đất làm đường.

Thanh Hoa - Việt Quang