TIN TRONG HUYỆN

Trường THCS Cổ Loa kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam; 55 Năm ngày thành lập trường và đón nhận bằng khen của Bộ GD - ĐT
Ngày đăng 19/11/2018 | 04:28  | View count: 52

Sáng 18/11, Trường THCS Cổ Loa kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam; 55 Năm ngày thành lập trường và đón nhận bằng khen của Bộ GD – ĐT. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Trường THCS Cổ Loa tiền thân là trường cấp 2 Quyết Tâm được thành lập năm 1963. Năm 1966 được đổi tên thành trường cấp 2 Cổ Loa, sau đó được tách thành 2 trường: Trường cấp 2A và trường cấp 2B. Năm 1970, hai trường cấp 2A và cấp 2B được sáp nhập thành trường cấp 2 Cổ Loa. Hơn 10 năm đầu thành lập, nhà trường trải qua muôn vàn khó khăn gian khổ, các lớp phải học nhờ Đình, Chùa hoặc trong các xóm thôn; tài liệu giảng dạy hầu thô sơ, thiếu thốn. Vượt qua những khó khăn đó, các thế hệ thầy cô giáo nhà trường vẫn miệt mài dạy dỗ lớp lớp các thế hệ học sinh và đạt được những thành tích vẻ vang. Trường liên tục đạt danh hiệu Trường tiên tiến thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Những năm sau này trường liên tục được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc về TDTT và 5 năm liên tục, trường được khen tặng danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc cấp thành phố. Tháng 9 năm 2010, trường được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Tháng 11/ 2013, nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Trong 5 năm qua, trường THCS Cổ Loa đạt 11 giải cấp thành phố và 54 giải cấp huyện về thi: giáo viên dạy giỏi, công nghệ thông tin, VH – VN- TDTT; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh điểm tốt và khá hàng năm đạt trên 99,5%, tỷ lệ học sinh khá và giỏi đạt trên 72%, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 99%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS trên 99,5%. Đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 luôn đứng tốp đầu bậc THCS của huyện.

Cũng tại ngôi trường này nhiều thế hệ học sinh đã thành đạt và trở thành những nhà lãnh đạo đứng đầu của huyện nhà như: Đồng chí Nguyễn Khả Hùng – nguyên Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Quang - TUV- Bí thư Huyện ủy Đông Anh, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Nhân dịp này, nhà trường cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ GD- ĐT về đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

Thanh Hoa - Việt Quang