TIN TỨC - SỰ KIỆN

UBND huyện Đông Anh tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh và an toàn thực phẩm năm 2017
Ngày đăng 10/01/2018 | 04:04  | View count: 59

Sáng 10/1, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức tổng kết công tác phòng chống dịch bệnh và an toàn thực phẩm năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018. Đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh và An toàn thực phẩm của huyện đã chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND Huyện đã đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh và an toàn vệ sinh thực phẩm của Huyện và cơ sở trong  năm 2017, trong đó,  một số dịch bệnh như: tay chân miệng, sốt xuất huyết, liên cầu lợn …. đặc biệt dịch sốt xuất huyết có 594 ca người mắc và 122 ổ dịch đã được khoanh vùng xử lý kịp thời . Công tác tuyên truyền phòng chống dịch đã được huyện và cơ sở đẩy mạnh với trên 320.000 tờ rơi được phát cho nhân dân. Toàn huyện cũng đã thành lập 1.532 đội xung kích, 352 tổ giám sát, tiến hành ra quân 15 đợt làm vệ sinh môi trường, lập úp phế liệu với quy mô lớn. Kết quả, đã có trên 95% số hộ gia đình và 145 nhà trường được phun hóa chất diệt muỗi.

Về công tác An toàn thực phẩm, huyện đã thành lập 31 đoàn kiểm tra liên ngành và đã tiến hành 213 đợt kiểm tra, giám sát tại các bếp ăn tập thể, các cơ quan, đơn vị cung cấp suất ăn, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, nước uống đóng chai, đóng bình, nước đá, các cơ sở sản xuất rau trên địa bàn toàn huyện nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, trong đó đã xử phạt 109 cơ sở vi phạm với số tiền trên 360 triệu đồng. Tổ chức triển khai thành công 3 mô hình kiểm soát cộng đồng trong việc sản xuất rau an toàn trên tổng diện tích gần 50ha.

Trong năm 2018, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và an toàn thực phẩm của huyện đã đề ra một số nhóm chỉ tiêu, kế hoạch cụ thể để cùng với các đơn vị xã, thị trấn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng về vấn đề an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc xảy ra trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện Đông Anh đã khen thưởng cho 17 tập thể và 30 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017.

Vũ Quyên - Việt Quang