TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đông Anh tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2017, phát động phong trào thi đua năm 2018.
Ngày đăng 12/01/2018 | 03:58  | View count: 101

Sáng 12/1, Huyện ủy- HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Đông Anh tổ chức Lễ trao tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" và tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2017, phát động phong trào thi đua năm 2018. Đến dự có Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Doanh, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Huyện; đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban TVHU - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố Quyết định của Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trao tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 13 mẹ trên địa bàn huyện Đông Anh. Ngay sau đó, đồng chí Nguyễn Văn Quang - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện đã trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho mẹ Nguyễn Thị Doanh và thân nhân 12 mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng trong đợt này. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận công lao to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Năm 2017, Phong trào thi đua yêu nước của huyện Đông Anh đã phát triển mạnh cả về bề rộng và chiều sâu, thu hút đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân tham gia với nhiều mô hình và cách làm hay, tạo động lực thúc đẩy các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả, kinh tế của Huyện nhà tiếp tục duy trì ở mức tăng trưởng khá, giá trị sản xuất các ngành kinh tế tăng 9,8% so với năm 2016; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 151% so với dự toán TP giao. Hoạt động thi đua trên mọi lĩnh vực văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện trong năm 2017 đều đạt nhiều thành tích. Năm 2017, Nhân dân và cán bộ huyện Đông Anh vinh dự được UBND TP Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc; nhiều tập thể và cá nhân của Huyện đã vinh dự được các cấp khen thưởng.

Nhân dịp này, 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, 6 cá nhân được trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Thi đua khen thưởng; 18 tập thể được Thành phố trao Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 24 cá nhân được Thành phố tặng Bằng khen ; 150 đồng chí được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Huyền Trang/Trung Dũng