ĐƯỜNG DÂY NÓNG

UBND HUYỆN

Tiếp công dân

024.38837692

Giải quyết TTHC

024.38839336

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội đồng hương Đông Anh tại Liên Bang Nga gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập
Ngày đăng 05/02/2018 | 03:55  | View count: 517

Sáng 5/2, hội đồng hương Đông Anh, những người đã và đang học tập, sinh sống và làm việc tại Liên Bang Nga tổ chức gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập hội. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Tám, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện, đồng chí Nguyễn Đình Phúc, Huyện ủy viên, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Đông Anh. Và đặc biệt, về tham dự lễ kỷ niệm và giao lưu với hội còn có Quang Hải và Duy Mạnh, 2 cầu thủ bóng đá của đội tuyển U23 Việt Nam là những người con của mảnh đất Đông Anh anh hùng.

  

 

     Hội đồng hương Đông Anh được thành lập là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận của anh, chị, em người Đông Anh đang công tác, học tập, làm ăn sinh sống tại Liên Bang Nga, với mục đích tập hợp đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, cuộc sống, bảo vệ các quyền lợi chính đáng cho các thành viên trong Hội. 25 năm qua hoạt động công tác hội luôn được duy trì và ngày càng lớn mạnh, giúp đỡ các thành viên trong công việc, làm ăn sinh sống tại Liên Bang Nga, cũng như thăm hỏi hội viên lúc vui buồn, khó khăn hoạn nạn kịp thời và chu đáo. Ngoài việc giúp đỡ hội viên, trong những năm qua hội còn luôn tham gia nhiệt tình vào các công tác xã hội, từ thiện, nhân đạo, tặng gần 1000 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, các cháu nhiễm chất độc da cam và trẻ em khuyết tật, đặc biệt năm 2012 , hội đã tổ chức quyên góp xây dựng một ngôi nhà thể chất cho các cháu trường chuyên biệt Bình Minh trị giá hơn 300 triệu đồng. Hàng năm, hội đều ủng hộ cho các phong trào văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện 12 triệu đồng, ủng hộ hội chữ thập đỏ 5 triệu đồng và tặng quà cho 4 bà mẹ Việt Nam anh hùng.

  Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Hội tổ chức đi tặng quà cho 3 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện và trao hơn 300 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật và các cháu ở trường chuyên biệt Bình Minh với tổng trị giá là 120 triệu đồng.

Việt Quang