Hội Khuyến học Huyện Đông Anh tổng kết công tác năm 2017
Ngày đăng 09/03/2018 | 10:59  | View count: 406

Chiều 8/3, Hội Khuyến học Huyện Đông Anh tổ chức tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Sa- Phó Chủ tịch thường trực Hội khuyến học Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội khuyến học Huyện Đông Anh.

Toàn Huyện đã phát triển được 1.141 hội, chi hội, ban khuyến học với 35.179 hội viên; phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng học tập đạt nhiều kết quả nổi bật, đã có 25.048/ 41.026/97.768 hộ gia đình được công nhận gia đình học tập; 154 thôn, tổ dân phố được công nhận cộng đồng học tập; 83 đơn vị được công nhận đơn vị học tập. Qua thẩm định, kiểm tra đánh giá, xếp loại, đã có 15 đơn vị được đánh giá xếp loại, 9 đơn vị chưa được đánh giá xếp loại; năm 2017, toàn Huyện đã xây dựng quỹ khuyến học được trên 5 tỷ đồng, trong đó cấp Huyện gần 70 triệu đồng, cấp cơ sở trên 4 tỷ 900 triệu đồng; cấp Huyện đã trao học bổng cho 60 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, vận động từ Ban đại diện cha mẹ học sinh và Nhóm 127 trường Tiểu học, THCS và THPT Vinschool trao tặng 10 suất quà cho học sinh nghèo xuất sắc; phối hợp với quỹ Thiện Tâm của tập đoàn VinGruop trao học bổng cho 9 em học sinh nghèo, mỗi năm là 4,5 triệu đồng; đồng thời trao 20 suất học bổng cho học sinh xuất sắc của trường Tiểu học và THCS Đông Thanh- huyện Lâm Hà- tỉnh Lâm Đồng, giúp đỡ đồng bào Tỉnh Sơn La và tỉnh Yên Bái gặp khó khăn, hoạn nạn…Cấp cơ sở đã trao phần thưởng cho 12.384 lượt học sinh đạt thành tích cao trong học tập, các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi với tổng số tiền trên 2 tỷ 400 triệu đồng. Bên cạnh đó, các ngành đoàn thể Huyện cũng đã trao hàng trăm suất quà và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trị giá trên 2 tỷ đồng.

Năm 2018, hội Khuyến học Huyện Đông Anh đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề qua, để đưa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nagyf càng phát triển .

Nhân dịp này đã có 8 tập thể hội Khuyến học xã thị trấn; 24 chi hội Khuyến học thôn, làng, tổ dân phố, doanh nghiệp, dòng họ; 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài; 8 “Cộng đồng học tập” cấp xã được biểu dương khen thưởng.

Dương Đông- Trung Dũng