Đông Anh triển khai công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2018
Ngày đăng 09/03/2018 | 04:43  | View count: 462

Chiều 09/3, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Đông Anh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018. Dự hội nghị có đại diện Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND Huyện - Chủ tịch Hội đồng GDQP-AN huyện, các thành viên Hội đồng GDQP-AN huyện, các xã, thị trấn.

Năm 2017,  công tác giáo dục quốc phòng & an ninh trên địa bàn huyện được triển khai đồng bộ thống nhất từ huyện đến cơ sở.. Trong năm qua, toàn huyện đã tổ chức 29 lớp bồi dưỡng kiến thức  giáo dục quốc phòng – an ninh  cho 3.484 người thuộc các đối tượng 3,4 theo quy định. Công tác  giáo dục quốc phòng – an ninh  cho học sinh, sinh viên ở các nhà trường trên địa bàn được triển khai đồng bộ, hiệu quả, các nhà trường trên địa bàn đã mở các lớp giáo dục quốc phòng cho trên 10.000 học sinh, sinh viên. Việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức quốc phòng an ninh toàn dân có nhiều chuyển biến tích cực,  góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh huyện, đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh thời gian qua. Bên cạnh đó  đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ vào mục tiêu đề ra trong năm 2018 phải tạo ra chuyển biến mới, rõ nét và mang tính điển hình trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục quốc phòng - an ninh ; chú trọng bồi dưỡng, cập nhật và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, báo cáo viên, cộng tác viên giáo dục quốc phòng - an ninh , nâng cao hơn nữa chất lượng tuyên truyền, tập trung tuyên truyền những nội dung liên quan trực tiếp đời sống của nhân dân trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh./

Trần Minh – Việt Quang